Tuyên truyền pháp luật bảo hiểm tiền gửi tới các vùng nông thôn của Đồng bằng sông Cửu Long

09:27-05/09/2019

Với mong muốn nâng cao niềm tin công chúng vào hoạt động của hệ thống tài chính - ngân hàng, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực ĐBSCL (Chi nhánh) đã phối hợp với 2 quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn quản lý tổ chức sự kiện “Phổ biến pháp luật bảo hiểm tiền gửi” tới đông đảo người dân, thành viên QTDND, các tổ chức Hội, đoàn thể trên địa bàn hoạt động của các QTDND.

Theo đó, Chi nhánh đã phối hợp tổ chức phổ biến pháp luật về bảo hiểm tiền gửi tại huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ (ngày 22/8) và tại xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Tham dự các sự kiện có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN), Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (NHHTXVN) chi nhánh tỉnh, thành nơi diễn ra sự kiện; đại diện cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các hội, đoàn thể, thành viên và người gửi tiền trên địa bàn hoạt động của QTDND Vĩnh Thạnh và Nhuận Phú Tân.

Thông qua các bài thuyết trình, vật phẩm tuyên truyền, băng rôn, standy,.. Chi nhánh đã giới thiệu tới bà con, người gửi tiền nội dung cơ bản về chính sách BHTG hiện hành, các hoạt động nghiệp vụ của BHTGVN và những vấn đề người gửi tiền cần biết, như: mục tiêu của bảo hiểm tiền gửi, tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi, đối tượng được bảo hiểm tiền gửi; một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm để tiền gửi được BHTGVN bảo vệ; vai trò của chính sách bảo hiểm tiền gửi đối với hoạt động của QTDND... Việc am hiểu các quy định pháp luật về bảo hiểm tiền gửi sẽ góp phần nâng cao niềm tin của công chúng, người gửi tiền vào hoạt động của QTDND nói riêng cũng như hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Thông qua các sự kiện này, Chi nhánh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp hiệu quả từ phía lãnh đạo Chi nhánh NHNNVN, NHHTXVN, chính quyền địa phương và người dân liên quan đến chính sách bảo vệ người gửi tiền. Ban tổ chức đã giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của bà con địa phương tại sự kiện về pháp luật BHTG và tiền gửi tiết kiệm…

Lãnh đạo NHNNVN Chi nhánh tỉnh Bến Tre và TP. Cần Thơ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyên truyền pháp luật bảo hiểm tiền gửi đến các vùng nông thôn và đề nghị lãnh đạo BHTGVN xem xét tăng cường công tác này ở những vùng nông thôn có QTDND mới hoạt động.

Ông Vũ Văn Long - Phó Tổng Giám đốc BHTGVN khẳng định, thời gian tới BHTGVN sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò trong giám sát, kiểm tra các tổ chức tham gia BHTG, tiếp tục bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng. Đồng thời, ông mong muốn các đại biểu tiếp tục chia sẻ những hiểu biết của mình về chính sách BHTG, cũng như mục tiêu hoạt động và các dịch vụ của QTDND cho người thân, bạn bè biết để họ an tâm, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của mình khi gửi tiền vào các tổ chức nhận tiền gửi; tin tưởng vào hoạt động của hệ thống tài chính - ngân hàng nói chung và hoạt động của QTDND nói riêng.

Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL