Nigeria và Hàn Quốc: Nỗ lực tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực BHTG

14:53-01/10/2019

Tổng công ty BHTG Nigeria (NDIC) đang nỗ lực tăng cường các cam kết quốc tế nhằm tuân theo các thông lệ tốt nhất về hệ thống BHTG (DIS), thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với Tổng công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC).

Bản ghi nhớ đề cập đến một loạt các vấn đề nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai chính sách BHTG tại từng nước, đặc biệt là khi cả hai tổ chức đều là thành viên chủ chốt của Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI).

Tại Seoul, Hàn Quốc, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KDIC, ông WI Seongbak, và Giám đốc điều hành NDIC, ông Umaru Ibrahim, đã đại diện cho hai tổ chức chính thức ký kết văn kiện này.

Buổi lễ còn có sự chứng kiến của Chủ tịch NDIC, bà Josephine Ibironke Sokefun và một số đại biểu NDIC đang trong chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Cả hai bên đều ghi nhận rằng, toàn cầu hóa và sự phức tạp ngày càng tăng của các tổ chức tài chính lớn đặt ra nhiều thách thức cho các cơ quan quản lý.
Vì vậy, song phương cam kết thúc đẩy truyền thông, tăng cường các mức độ hợp tác hiện có, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, hiểu biết lẫn nhau và hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến phát triển hệ thống BHTG tại Nigeria và Hàn Quốc.
Bản ghi nhớ cũng tạo điều kiện tăng hợp tác quốc tế hiệu quả giữa cả hai cơ quan, cùng với việc nâng cao vai trò của họ trong các sáng kiến quản lý tài chính ngân hàng và chính sách.

Ngoài ra, hai tổ chức thống nhất sự trao đổi nhân sự định kỳ và họp song phương thường xuyên theo hướng tăng cường hiểu biết lẫn nhau nhằm thúc đẩy sự phát triển của BHTG ở cả Nigeria và Hàn Quốc.

Ông Ibrahim cho biết, chuyến thăm và làm việc với Hàn Quốc là một kinh nghiệm bổ ích, từ đó thúc đẩy trao đổi, hỗ trợ kỹ thuật về BHTG cũng như tăng cường hợp tác song phương. Trong đó hai bên đã làm việc về nhiều chủ đề như  hệ thống cảnh báo sớm, giám sát, hệ thống đánh giá phí BHTG dựa trên rủi ro, chiến lược nâng cao nhận thức cộng đồng và bảo vệ người tiêu dùng, quy trình chi trả, xử lý, khung giám sát ngành tài chính Hàn Quốc và một số vấn đề khác.

Đ.T.T

Theo: "Guardian NG"