Cuộc thi tìm hiểu “Chính sách, pháp luật đối với lao động nữ”

16:11-14/02/2020

Từ ngày 10/2/2020 đến hết ngày 28/2/2020 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) tổ chức thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách, pháp luật đối với lao động nữ” trong đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng. Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào đầu tháng 3/2020.

Cuộc thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020), 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Thông qua cuộc thi góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng; nâng cao kiến thức hiểu biết pháp luật trong cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng.Qua nghiên cứu, tìm hiểu, cán bộ, đoàn viên, người lao động có cơ hội nắm bắt, hiểu rõ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của bản thân và của người sử dụng lao động.

Cuộc thi được tổ chức trực tuyến trên website Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: http://www.vnubw.org.vn. Người dự thi làm bài thi online trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet bằng việc lựa chọn đáp án trả lời đúng. Mỗi người dự thi tối đa mỗi tuần là 05 lần. Số lượng câu hỏi trong 01 đề thi là 6 câu; thời gian làm bài dự thi tối đa là 05 phút. Người dự thi cần cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn trên trang dự thi (thông tin người dự thi sẽ là căn cứ để Ban Tổ chức trao giải khi kết thúc Cuộc thi). Sau mỗi tuần thi, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ chọn ra 10 người dự thi có điểm trong tuần cao nhất với thời gian thi ngắn nhất để tặng giải thưởng tuần trị giá 500.000 đồng/giải (tiền thưởng sẽ được chuyển khoản cho người đạt giải khi kết thúc cuộc thi). Kết thúc 03 tuần thi, Ban Tổ chức căn cứ vào kết quả và lựa chọ trao giải từ cao xuống thấp theo tiêu chí người có điểm trung bình tất cả các cuộc thi cao nhất và thời gian thi trung bình thấp nhất, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Gần 150 câu hỏi tìm hiểu chính sách, pháp luật đối với lao động nữ bao gồm các lĩnh vực trong Bộ luật Lao động; Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Bình đẳng giới… đã được Ban Nữ công CĐNHVN xây dựng và đăng tải trên website Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Các câu hỏi được thiết kế rõ ràng, bao quát và thiết thực gắn liền với quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, thể hiện rõ những ưu việt trong chế độ đãi ngộ với lao động nữ.

Công đoàn BHTGVN chủ động tuyên truyền, khuyến khích cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực tham gia để cuộc thi đạt hiệu quả tốt nhất.

 

PV