BHTGVN tham dự Đại hội Đại biểu Liên Chi hội Nhà báo ngân hàng lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025

10:04-21/10/2020

 Ngày 17/10/2020, tại Hà Nội, Liên Chi hội (LCH) Nhà báo ngân hàng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí (đ/c) Nguyễn Thị Hồng - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Ngân hàng Trung ương, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN); Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng toàn thể hội viên LCH Nhà báo ngân hàng.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Phó Thống đốc NHNN phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Theo Báo cáo tổng kết hoạt động giai đoạn 2015-2020, trong những năm qua, lực lượng báo chí ngành ngân hàng không ngừng lớn mạnh, phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Bên cạnh sự định hướng của NHNN, Liên Chi hội (LCH) Nhà báo Ngân hàng đã hoàn thành tốt công tác của Hội Nhà báo Việt Nam, đóng góp hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Tính đến ngày 30/9/2020, LCH Nhà báo ngân hàng có 298 hội viên (tăng gần gấp đôi số hội viên so với đầu nhiệm kỳ). LCH duy trì 4 chi hội trong khoảng nửa đầu nhiệm kỳ, gồm: Chi hội Thời báo Ngân hàng, Chi hội Tạp chí Ngân hàng, Chi hội Tạp chí Thị trường tài chính tiền tệ, Chi hội Tạp chí Tin học Ngân hàng. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, LCH đã phối hợp với cơ quan báo chí triển khai việc đổi và cấp 158 thẻ hội viên. Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam hiện có 9 đồng chí là hội viên LCH Nhà báo ngân hàng.

Hàng chục tờ thông tin và website của các ngân hàng thương mại, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia… với những chuyên mục thiết thực phản ánh và thông tin kịp thời các hoạt động của ngành ngân hàng, truyền tải nhiều thông điệp tới bạn đọc trong và ngoài ngành.

Website và Bản tin Bảo hiểm tiền gửi đã có nhiều đổi mới, cập nhật thường xuyên, kịp thời theo chủ trương của BHTGVN cũng như định hướng của NHNN, đáp ứng tình hình thực tế, nhu cầu của độc giả đặc biệt hướng tới người gửi tiền. Hằng năm, website và Bản tin của BHTGVN đều có tác phẩm tham gia và đạt giải cuộc thi báo chí viết về ngành ngân hàng do LCH tổ chức.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định, cùng với sự phát triển của hệ thống báo chí nước ta, báo chí ngành ngân hàng đã có bước trưởng thành nhanh chóng, mạnh mẽ cả về diện mạo, chất lượng các ấn phẩm và công nghệ làm báo... Các ấn phẩm đã bắt nhịp được với xu thế chung, góp phần vào hiệu quả truyền thông của Ngành đến với toàn xã hội. Theo đó, báo chí Ngành đã trở thành một kênh truyền thông quan trọng trong việc chuyển tải các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng đến với mọi tầng lớp nhân dân; giúp doanh nghiệp, người dân hiểu và đồng thuận với công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng. Phó Thống đốc tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp và những kinh nghiệm đã tích luỹ được, đội ngũ những người làm báo ngành ngân hàng sẽ hoàn thành sứ mệnh là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng.

Đ/c Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, đ/c Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực bền bỉ, những thành tích nổi bật và khá toàn diện của LCH Nhà báo ngân hàng đạt được trong thời gian qua. Báo chí ngành ngân hàng đã thể hiện được vai trò tiên phong trong hoạt động truyền thông của một ngành đặc thù, giúp cho không chỉ bạn đọc mà cả những cơ quan truyền thông khác thấu hiểu và đồng thuận, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của các ngân hàng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội cũng đề ra nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ tới bao gồm: Tập trung thực hiện tốt Nghị quyết, Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam. Triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước do Trung ương Hội phát động. Thực hiện tốt Luật Báo chí và triển khai quán triệt thực hiện Quy định đạo đức Người làm báo; Bám sát yêu cầu công tác tư tưởng, công tác chuyên môn, nghiệp vụ, kiểm tra, xây dựng tổ chức hội, xây dựng chương trình hành động thiết thực để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ; giáo dục nâng cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo.

Đại diện các đại biểu tham dự Đại hội phát biểu ý kiến đóng góp cho Dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành trình bày trước Đại hội, đ/c Ngô Quang Lương – Thành viên Hội đồng Quản trị BHTGVN,hội viên Hội Nhà báo thể hiện quan điểm nhất trí với những đánh giá và phương hướng Báo cáo đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn ở nhiệm kỳ tới, LCH sẽ tăng cường trao đổi thông tin giữa các Chi hội để tạo liên kết khối thông tin thống nhất, rộng lớn; có kế hoạch phát triển thông tin trên báo mạng; tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động chuyên môn như tọa đàm, hội thảo ở trong và ngoài ngành; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và đạo đức cho các hội viên.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng

chúc mừng BCH Liên Chi hội Nhà báo ngân hàng khóa 2

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành LCH Nhà báo ngân hàng lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 07 đ/c; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho đ/c Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc NHNN và đ/c Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc Agribank

Nhân dịp này, đ/c Hồ Quang Lợi đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho đ/c Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc NHNN; đ/c Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; đ/c Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; đ/c Quách Hùng Hiệp - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Phòng TTTT