Hệ thống quản lý chất lượng của PDIC được cấp chứng chỉ ISO

15:00-02/01/2018

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Philippines (PDIC) và 10 tổng công ty trực thuộc Chính phủ cùng 41 tổ chức cung cấp dịch vụ công vừa được Ủy ban quản lý chất lượng Philippines (GQMC) vinh danh là các tổ chức Chính phủ có hệ thống quản lý chất lượng (QMS) được cấp chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế ISO. Riêng PDIC được vinh danh vì nỗ lực dành được chứng chỉ ISO 9001:2008 về quản lý chất lượng từ khâu thu phí của các ngân hàng thành viên, thực hiện kiểm toán đối với hoạt động tính phí trên cơ sở thông tin ngân hàng cung cấp trong năm 2016.  

Hiện các ngân hàng thành viên đóng mức phí đồng hạng thường niên bằng 0,2% tổng số dư tiền gửi được bảo hiểm cho Quỹ bảo hiểm tiền gửi của PDIC để duy trì mức độ đủ vốn, phục vụ chi trả. Quỹ bảo hiểm tiền gửi là nguồn thu chính của PDIC trong việc thực hiện chi trả cho người gửi tiền.

 

Tại lễ công nhận của GQMC được tổ chức tại Học viện phát triển Philippines

Bà Sandra A. Diaz, Phó tổng giám đốc cao cấp PDIC (thứ tư từ trái sang) và Bà Elaine B. Deticio, Trợ lý Phó tổng giám đốc (thứ 5 từ trái sang) thay mặt PDIC nhận danh hiệu

Tại Philippines, GQMC có sứ mệnh khuyến khích và thúc đẩy chất lượng hoạt động của dịch vụ công thông qua việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 đối với các cơ quan trực thuộc Chính phủ, công nhận các tổ chức Chính phủ nhận được chứng chỉ ISO 9001 hướng đến công chúng. GQMC được điều hành bởi Bộ Công thương và các thành viên đại diện cho Bộ nội vụ và Chính quyền địa phương, Cơ quan kiểm toán nội bộ trực thuộc Văn phòng Tổng Thống và Học viện phát triển Philippines.

Ngoài hệ thống tính phí các ngân hàng thành viên, hệ thống thanh toán chi trả bồi hoàn cho người gửi tiền cũng được công nhận chứng chỉ ISO 9001:2008 về quản lý chất lượng. Hệ thống này vừa được rà soát để được tiếp tục công nhận chứng chỉ ISO kể từ lần nhận chứng chỉ đầu tiên vào năm 2010. Hệ thống có các chức năng khác nhau từ kiểm tra trước chi trả, thực hiện chi trả, xác minh thông tin khách hàng và dịch vụ hỗ trợ chi trả tiền bảo hiềm. PDIC hiện chi trả tiền bảo hiểm với hạn mức tối đa lên đến 500.000 Peso Philippines (PHP)/ người gửi tiền trong trường hợp ngân hàng đổ vỡ.

 

P.H lược dịch và tổng hợp từ PDIC