BHTG Canada hoàn thành nhiều mục tiêu chiến lược trong năm 2020

15:39-17/12/2020

Đây là thông tin được đưa ra trong Báo cáo thường niên năm 2020 do Tổng Công ty BHTG Canada (CDIC) đệ trình lên Nghị viện hồi đầu tháng 10.

“Dù người dân Canada vẫn còn phải ứng phó quyết liệt với những thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra, họ có thể yên tâm rằng tiền gửi của mình được an toàn. Kể từ khi CDIC thành lập vào năm 1967, chưa có người gửi tiền nào thiệt hại dù chỉ một đô-la” Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành CDIC Peter Routledge khẳng định.

Cũng theo ông Peter Rougtledge, CDIC luôn sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ người gửi tiền, đảm bảo ổn định tài chính và thực hiện các nghiệp vụ xử lý các tổ chức tham gia BHTG đổ vỡ.

Báo cáo thường niên năm 2020 của CDIC cũng nêu bật những điểm sáng về nghiệp vụ BHTG với những ưu tiên mang tính chiến lược, trong đó có thể kể đến:

Hiện đại hóa quy trình bảo hiểm và chi trả, giúp người dân Canada được sử dụng các công nghệ hiện đại, an toàn, nhanh chóng, bắt kịp với sự phát triển công nghệ của ngành ngân hàng hiện nay;

Củng cố việc lập kế hoạch xử lý các tổ chức tham gia BHTG đổ vỡ;

Triển khai Kế hoạch và chiến lược văn hóa và tổ chức trong 3 năm nhằm thay đổi văn hóa, tăng tính hiệu quả hoạt động và trọng tâm của CDIC đối với những rủi ro cấp bách;

Nâng mức độ nhận thức của người dân Canada về CDIC và BHTG lên 61% vào tháng 3/2020. Mức độ nhận thức này đã tăng ổn định trong 3 năm gần đây, đặc biệt là ở các nhóm đối tượng công chúng mục tiêu tuổi từ 18-34 và người dân có mức sống trung bình.

Những sáng kiến về hoạt động đã giúp CDIC chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với tình hình bất ổn trong giai đoạn nền kinh tế Canada hồi phục sau dịch Covid-19.

CDIC là Tổng công ty BHTG liên bang được thành lập vào năm 1967 để bảo vệ tiền tiết kiệm của người dân Canada và góp phần  ổn định tài chính bằng cách bảo vệ gần 970 tỷ đô la Canada tiền gửi tại hơn 80 tổ chức thành viên. Với tư cách là cơ quan có thẩm quyền xử lý, CDIC trách nhiệm xử lý đổ vỡ của bất kỳ tổ chức thành viên nào, từ quy mô nhỏ nhất đến lớn nhất. Các tổ chức thành viên tham gia BHTG bao gồm các ngân hàng, liên hiệp tín dụng được liên bang quản lý cũng như các công ty và hiệp hội cho vay và ủy thác có nhận tiền gửi theo quy định của Luật liên hiệp tín dụng hợp tác.

Các tổ chức tham gia BHTG đóng phí theo quy định và CDIC không nhận nguồn vốn  từ công quỹ. Kể từ khi thành lập, CDIC đã xử lý 43 vụ đổ vỡ các tổ chức tín dụng, giúp cho tiền gửi của hơn 2 triệu người dân Canada được bảo vệ an toàn, không chịu thiệt hại nào.

ĐTT