PIDM: Hội thảo trực tuyến về biện pháp ứng phó Covid-19 trong lĩnh vực BHTG

14:17-28/08/2020

Các biện pháp ứng phó COVID-19 là điểm nổi bật của Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Hoạt động kinh doanh trong điều kiện bất thường: Bình thường và khi bị gián đoạn” do Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Malaysia (PIDM) vừa phối hợp với Diễn đàn Quốc tế về các cơ chế bảo đảm tiền gửi (IFIGS) tổ chức với sự tham gia của 158 đại diện thuộc 20 khu vực pháp lý trên thế giới.

Sau phần khai mạc của ông Alister Campbell - Chủ tịch IFIGS, các diễn giả của Viện Ổn định Tài chính, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và Hiệp hội Giám sát Bảo hiểm Quốc tế đã trình bày các biện pháp ứng phó với Covid-19 trong thời điểm hiện tại và có thể phát sinh trong tương lai, qua đó giúp các công ty bảo hiểm quản lý tốt hơn và duy trì hoạt động ổn định củacác dịch vụ bảo hiểm.

Tại Hội thảo, IFIGS đã báo cáo kết quả cuộc khảo sát về các biện pháp mà các thành viên IFIGS đã thực hiện trong giai đoạn dịch Covid-19 để bổ sung cho các bước thực hiện của các thành viên trong mạng an toàn tài chính. Theo đó, với mục tiêu nâng cao niềm tin công chúng vào ngành bảo hiểm, các Kế hoạch đảm bảo tiền gửi (IGS) đã nhanh chóng đưa ra các phương án ứng phó nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh được duy trì ổn định, đồng thời đẩy mạnh tương tác để trấn an công chúng; phối hợp chặt chẽ với các thành viên trong mạng an toàn tài chính để quản lý các khu vực tiềm ẩn rủi ro.

 

Bên cạnh đó, các thành viên cũng tích cực thảo luận về quan điểm tổng thể, triển vọng kinh doanh trong môi trường hậu Covid-19, trong đó có phần trình bày của Actuarial Partners Consulting và các diễn giả từ Swiss Re. Ông Rafiz Azuan Abdullah - Giám đốc điều hành PIDM đã kêu gọi các IGS tiếp tục thể hiện vai trò quan trọng của mình trong việc thúc đẩy ổn định tài chính hậu Covid-19.

Hội thảo trực tuyến này là một trong những nền tảng để các thành viên trao đổi ý kiến ​​về các vấn đề cùng quan tâm. Đây cũng  là một phần trong nỗ lực không ngừng của IFIGS để thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa IGS và các bên liên quan.  

Thái Huy – Chi nhánh BHTGVN tại TP. HCM

Nguồn: https://www.pidm.gov.my/en/media/events/insurance-guarantee-schemes-discuss-covid-19-respo/