Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL: Tuyên truyền chính sách BHTG tại hội nghị tổng kết công tác nữ công

08:29-10/03/2017

Ngày 08/3/2017, tại TP. Cần Thơ, được sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực ĐBSCL (Chi nhánh) tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tại Hội nghị tổng kết công tác nữ công năm 2016 và giao lưu các Câu lạc bộ nữ công Công đoàn các cấp thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Cần Thơ.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ Ban Thường vụ, Ban nữ công, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ LĐLĐ TP. Cần Thơ; đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ, Ban Tổ chức Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ; đại diện phòng Đoàn thể và các Hội - Ban Dân vận TP.Cần Thơ; các đồng chí Ủy viên thường vụ, trưởng/phó các Ban chuyên đề, nữ cán bộ công chức, viên chức cơ quan và các đơn vị trực thuộc LĐLĐ.TP.Cần Thơ; các đồng chí Chủ tịch, phó Chủ tịch, đại diện Ban nữ công, Câu lạc bộ nữ công Công đoàn các cấp trực thuộc LĐLĐ TP. Cần Thơ; đại diện Hội đồng nhân dân, Quận ủy, Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thủy và các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Các đại biểu được giới thiệu những nội dung cơ bản về chính sách BHTG thông qua phóng sự và tiểu phẩm tuyên truyền được trình chiếu tại hội nghị với chủ đề như: “Vai trò của chính sách BHTG đối với việc bảo vệ người gửi tiền ở vùng nông thôn”, “ Người gửi tiền không phải đóng phí BHTG”, “Người gửi tiền cần bình tĩnh trước các tin đồn”.

Tại Hội nghị, bà Trịnh Minh Thư, Phó trưởng Ban nữ công LĐLĐ TP. Cần Thơ đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị phổ biến rộng rãi chính sách BHTG trong cơ quan, tổ chức của mình để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị an tâm, tin tưởng vào sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với hoạt động ngân hàng, từ đó góp phần làm tăng nguồn vốn huy động, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Bà Trịnh Minh Thư cũng đề nghị BHTGVN nói chung và Chi nhánh nói riêng phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thông tin về chính sách BHTG rộng rãi để người dân nắm bắt kịp thời, đầy đủ quyền lợi của mình khi gửi tiền./.

Phòng Tổng hợp, Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL