Tuyên truyền chính sách BHTG tại QTDND Vũ Vinh

13:46-20/03/2017

Ngày 09/3/2017, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đông Bắc Bộ (Chi nhánh) đã tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tại Đại hội Đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2017 – 2022 của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Vũ Vinh, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Tham dự đại hội có ông Đinh Ngọc Thạch – Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh Thái Bình, ông Cao Viết Ngoạn – Giám đốc ngân hàng Hợp tác Chi nhánh tỉnh Thái Bình, bà Lưu Thị Chỉ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình, đại diện các tổ chức Đảng, đoàn thể, chính quyền xã Vũ Ninh, huyện Vũ Thư, đại diện lãnh đạo các phòng ban của NHNN Chi nhánh tỉnh Thái Bình, cùng hơn 200 đại biểu thành viên trên địa bàn hoạt động của quỹ.

Với mục tiêu tuyên truyền chính sách BHTG hướng đến đối tượng là người gửi tiền ở khu vực nông thôn, tại Đại hội, Chi nhánh đã trình chiếu các tiểu phẩm tuyên truyền chính sách BHTG, thông qua đó giới thiệu những nội dung cơ bản về chính sách BHTG và quyền lợi của người gửi tiền. Song song, Chi nhánh bố trí quầy tuyên truyền, giải thích chính sách cụ thể cho thành viên của quỹ, cũng như tổ chức phát tài liệu, tờ rơi và vật phẩm tuyên truyền đến từng đại biểu.

Phát biểu tại Đại hội, ông Đinh Ngọc Thạch – Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Thái Bình đánh giá cao nội dung, cách thức tuyên truyền chính sách BHTG, đặc biệt là thông qua các tiểu phẩm với những chủ đề gần gũi với người gửi tiền. Ông đề nghị các đại biểu thông qua nội dung các tiểu phẩm được trình chiếu, nắm rõ các biểu hiện của tín dụng “đen”, kịp thời thông tin về NHNN tỉnh để có biện pháp ngăn chặn, góp phần đảm bảo an ninh tiền tệ trên địa bàn. Ông Đinh Ngọc Thạch cũng khẳng định lồng ghép tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội thành viên của các QTDND là hoạt động hiệu quả, đưa chính sách đến gần với người dân, nên nhân rộng tại các đơn vị khác.

Ông Lê Viết Đang, Giám đốc QTDND Vũ Vinh cho rằng để chính sách  BHTG ngày càng lan tỏa sâu rộng thì mỗi đại biểu cần trở thành một tuyên truyền viên; đồng thời mong muốn BHTGVN tiếp tục quan tâm hơn nữa đến hoạt động tuyên truyền tại nông thôn, tạo điều kiện cho các QTDND trong công tác huy động vốn tại địa phương.

Phòng Tổng hợp, Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ