Các Chi nhánh BHTGVN tổ chức tuyên truyền chính sách BHTG

12:16-29/11/2017

Vừa qua, các Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực đã tổ chức chuỗi sự kiện tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG).

Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội Tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi tại tỉnh Sơn La

Ngày 02/12/2017, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại thành phố Hà Nội (Chi nhánh) tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tới người gửi tiền trên địa bàn Thị trấn Hát Lót, tỉnh Sơn La.

Tham dự sự kiện có ông Cầm Văn Huấn - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh Sơn La; đại diện Đảng ủy, UBND Thị trấn Hát Lót; đại diện lãnh đạo một số quỹ tín dụng nhân dân (QTDND); đại diện các tổ chức đoàn thể và người gửi tiền trên địa bàn.

Về phía BHTGVN có ông Trần Xuân Châu - Thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị (HĐQT) BHTGVN; ông Vũ Văn Long – Phó Tổng giám đốc cùng đoàn công tác Trụ sở chính; ông Bùi Đức Hạnh – Phó Giám đốc cùng đoàn công tác Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội.

Ông Trần Xuân Châu – Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN phát biểu tại sự kiện

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Trần Xuân Châu - Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN nhấn mạnh, sau hơn 17 năm triển khai thực hiện, chính sách BHTG đã thực sự phát huy được vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của các TCTD. Thông qua sự kiện, BHTGVN muốn truyền tải thông điệp đến dân gửi tiền về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với hoạt động của các TCTD, để người dân an tâm khi có tiền gửi tại các tổ chức tham gia BHTG, đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ từ phía NHNN Chi nhánh tỉnh Sơn La, chính quyền địa phương, các QTDND trên địa bàn để tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu chính sách BHTG và định hướng phát triển của BHTGVN.

Ông Cầm Văn Huấn – Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Sơn La đã sơ lược về tình hình hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn, trong đó đánh giá cao những đóng góp tích cực của chính sách BHTG trong việc hỗ trợ hoạt động của các tổ chức này. Đặc biệt, năm 2014, khi QTDND Chiềng Sung rơi vào tình trạng kiểm soát đặc biệt (KSĐB), Chi nhánh BHTGVN tại Tp. Hà Nội đã cử cán bộ tham gia Ban KSĐB, nỗ lực cùng NHNN tỉnh Sơn La, dưới sự ủng hộ của cấp Ủy và chính quyền địa phương, hoàn thành việc sáp nhập QTDND Chiềng Sung với QTDND thị trấn Hát Lót, giúp các quỹ tiếp tục phát triển vững mạnh, đồng thời giữ ổn định tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Theo ông Đặng Đình Nghĩa – Chủ tịch HĐQT QTDND thị trấn Hát Lót, việc tuyên truyền chính sách BHTG là hoạt động có ý nghĩa quan trọng bởi thông qua sự kiện này, người dân địa phương có thể tiếp cận với chính sách BHTG của Nhà nước, hiểu hơn về quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi gửi tiền tại các tổ chức tham gia BHTG, đồng thời tích cực tham gia tuyên truyền để đưa chính sách BHTG đến đông đảo người gửi tiền trên địa bàn.

Ông Đặng Đình Nghĩa bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Chi nhánh BHTGVN tại Tp. Hà Nội sẽ tăng cường phối hợp với  NHNN Chi nhánh tỉnh Sơn La và các QTDND để tiếp tục đa dạng các hình thức tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHTG đến người gửi tiền trên địa bàn; qua đó giúp người dân an tâm khi gửi tiền vào các tổ chức tham gia BHTG, góp phần tích cực vào thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương.

Trong phần thảo luận với các đại biểu tham dự sự kiện, ông Vũ Văn Long – Phó Tổng giám đốc BHTGVN cùng ông Bùi Đức Hạnh – Phó Giám đốc Chi nhánh đã giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của người gửi tiền về chính sách BHTG liên quan đến các nội dung như: phí BHTG, hạn mức chi trả BHTG và các điều kiện đươc chi trả, các khoản tiền gửi vượt hạn mức…, qua đó giúp người dân hiểu thêm về chính sách BHTG để tin tưởng và yên tâm hơn khi gửi tiền vào hệ thống QTDND trên địa bàn.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN tại TP Hà Nội

 

Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ: Tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHTG tại tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 24/11/2017, tại huyện Cẩm Xuyên - tỉnh Hà Tĩnh, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tới hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn.

Tham dự sự kiện có ông Trần Hữu Cần - Phó giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện thanh tra, giám sát và các phòng nghiệp vụ ; ông Hà Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Cẩm Xuyên; ông Ngô Văn Hợi - Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN; ông Ngô Quang Lương - Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN; đại diện HĐQT, Ban giám đốc các QTDND; đại diện lãnh đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể nơi QTDND đóng trụ sở cùng một số người gửi tiền tại các QTDND trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Lam - Giám đốc Chi nhánh nhấn mạnh, việc tổ chức sự kiện tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ quan trọng của BHTGVN nhằm giúp các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là người gửi tiền hiểu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách BHTG; qua đó tạo điều kiện để BHTGVN thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự phát triển an toàn lành mạnh hoạt động ngân hàng.

Đại diện Ban Giám đốc Chi nhánh trình bày báo cáo tình hình và kết quả triển khai chính sách BHTG trên địa bàn khu vực Bắc Trung Bộ và giới thiệu quy trình, thủ tục cơ bản khi gửi tiền vào tổ chức tham gia BHTG; trong đó nhấn mạnh quy trình thủ tục gửi tiền tiết kiệm đối với tổ chức nhận tiền gửi cũng như người gửi tiền cần tuân thủ đầy đủ các bước cần thiết để đảm bảo thực hiện đúng theo Quy chế về tiền gửi tiết kiệm của NHNN và các quy trình, quy định của tổ chức nhận tiền gửi.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Trần Hữu Cần - Phó giám đốc  NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tỉnh đánh giá cao công tác phối hợp giữa Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ với NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua cũng như hiệu quả mà tổ chức BHTG đã mang lại đối với các tổ chức tham gia BHTG. Ông Trần Hữu Cần cũng nêu rõ chủ trương chính sách về hoạt động ngân hàng trên địa bàn cùng với quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền theo quy định tại Luật BHTG để người dân an tâm khi có tiền gửi vào các tổ chức tham gia BHTG.

Thay mặt lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên, ông Hà Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi lời cảm ơn BHTGVN đã quan tâm tới địa bàn huyện Cẩm Xuyên nói riêng và Hà Tĩnh nói chung khi tổ chức sự kiện tuyên truyền tại địa bàn. Ông Hà Văn Bình bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ sẽ tăng cường phối hợp với  NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh và các QTDND để tiếp tục triển khai tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHTG đến người gửi tiền trên địa bàn; qua đó giúp người dân an tâm khi gửi tiền vào các tổ chức tham gia BHTG, góp phần thúc đẩy kinh tế, nông nghiệp nông thôn phát triển bền vững.

Các đại biểu là đại diện lãnh đạo các QTDND, chính quyền địa phương cũng mong muốn BHTGVN trong thời gian tới sẽ tổ chức nhiều sự kiện tuyên truyền hơn nữa để thông tin về quyền lợi của người gửi tiền sẽ đến gần hơn người dân tại địa bàn các quỹ, qua đó giúp giảm tình trạng tín dụng đen và gia tăng niềm tin vào hệ thống QTDND.

Tại sự kiện, các đại biểu đã lắng nghe ý kiến phát biểu, nguyện vọng của người gửi tiền. Đa số các ý kiến đều nhận định, thông qua sự kiện tuyên truyền lần này, người dân càng yên tâm và tin tưởng hơn khi gửi tiền vào QTDND, hiểu biết thêm về chính sách của Chính phủ, Nhà nước dành cho người gửi tiền.

Phát biểu chỉ đạo tại sự kiện, ông Ngô Quang Lương – Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN khẳng định, BHTGVN là một trong các thành viên của mạng an toàn tài chính quốc gia, thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của các TCTD, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.

Ông Ngô Quang Lương nhấn mạnh, thông qua sự kiện tuyên truyền, BHTGVN mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ, phối hợp từ NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh và chính quyền địa phương, các QTDND để triển khai tuyên truyền đến người dân chính sách, pháp luật về BHTG.

Trong khuôn khổ sự kiện, ông Ngô Quang Lương cũng thông tin đến các đại biểu tham dự một số nội dung cụ thể về chính sách BHTG, đồng thời giải đáp thỏa đáng những kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền của BHTGVN.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ

 

Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL tổ chức Hội thảo “Quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền”

Sáng 23/11/2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Thị trấn Cầu Quan (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh), Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực đồng bằng sông Cửu Long (Chi nhánh) phối hợp Quỹ Tín dụng nhân dân (QTDND) thị trấn Cầu Quan tổ chức Hội thảo “Quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền”.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 70 đại biểu đại diện cấp ủy Đảng và lãnh đạo UBND thị trấn Cầu Quan, Ban Nhân dân khóm, ấp thuộc thị trấn Cầu Quan (địa bàn hoạt động của QTD Cầu Quan), đại diện Liên đoàn Lao động, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ thị trấn Cầu Quan và người gửi tiền, chủ doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn. Ông Nguyễn Minh Nhựt - Phó giám đốc Chi nhánh đã cung cấp thông tin về quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền được Đảng và Nhà nước bảo vệ thông qua chính sách bảo hiểm tiền gửi và được BHTGVN triển khai hiệu quả từ năm 1999 đến nay; vai trò quản lý Nhà nước của Ngân hàng Nhà nước đối với QTDND để các QTDND hoạt động an toàn, hiệu quả; và vai trò liên kết đảm bảo an toàn hệ thống của Ngân hàng hợp tác xã.

Các đại biểu còn được bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Giám đốc QTDND Cầu Quan hướng dẫn quy trình gửi tiền tiết kiệm nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người gửi tiền.

Ở Phần thảo luận, lãnh đạo Chi nhánh đã giải đáp cụ thể các vấn đề mà các đại biểu quan tâm, như: phí bảo hiểm tiền gửi, hạn mức trả tiền bảo hiểm, khi nào được trả tiền bảo hiểm, một số trường hợp cụ thể về tiền gửi tiết kiệm… Bên cạnh đó, lãnh đạo Chi nhánh còn chia sẻ các trường hợp cần lưu ý khi gửi tiền tại các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi để được pháp luật bảo vệ khi có sự cố xảy ra.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Lê Hồng Phong - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cầu Quan cũng chia sẻ với hội thảo về vai trò của QTDND đối với việc phát triển kinh tế xã hội địa phương. Với chính sách bảo hiểm tiền gửi được Đảng và Nhà nước triển khai để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, sự kiểm tra và giám sát của Ngân hàng Nhà nước, sự quan tâm hỗ trợ của địa phương và Ngân hàng Hợp tác xã, ông Nguyễn Lê Hồng Phong khuyến khích, động viên người dân an tâm, tin tưởng gửi tiền vào QTDND, vì: Thuận tiện đi lại, quy trình, thủ tục nhanh gọn, chu đáo và thân thiện, luôn hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với các thành viên, cùng phát triển địa phương và cộng đồng.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hùng Cường - Bí thư Đảng ủy thị trấn Cầu Quan cảm ơn BHTGVN nói chung và Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực ĐBSCL nói riêng đã cung cấp tới đại biểu tham dự thông tin về chính sách bảo hiểm tiền gửi, về quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, qua đó góp phần nâng cao niềm tin của người dân vào hoạt động của QTDND, tạo động lực huy động nguồn vốn nhàn rỗi tại chỗ, bổ sung nguồn vốn hoạt động của QTDND, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương./.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL

 

Tuyên truyền chính sách BHTG tới hệ thống QTDND tỉnh Nam Định

Sáng 31/10, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đông Bắc Bộ tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đối với hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Nam Định. Đến dự có ông Ngô Quang Lương - Phó Tổng Giám đốc BHTGVN, Ban Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Nam Định, ông Hoàng Văn Sơn - Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ cùng Chủ tịch HĐQT và Giám đốc 41 QTDND trên địa bàn tỉnh Nam Định...

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được nghe giới thiệu Tổng quan về chính sách BHTG và hoạt động của BHTGVN;hoạt động của Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ và định hướng hoạt động của BHTGVN đối với hệ thống QTDND. Theo đó,BHTGVN xác định luôn đồng hành cùng các QTDND, người gửi tiền, đặt mục tiêu cao nhất là bảo vệ quyền, lợi ích của người gửi tiền, trên cơ sở đảm bảo ổn định kinh tế, chính trị, và trật tự xã hội…

Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh Nam Định, bà Trần Thị Kiều Thu - Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Nam Định đánh giá cao công tác tuyên truyền chính sách BHTG và kết quả thực thi chính sách BHTG đối với các QTDND trên địa bàn tỉnh Nam Định; đặc biệt hình thức tuyên truyền thông qua một số tình huống cụ thể thể hiện bằng tiểu phẩm mà BHTGVN xây dựng và phát tại buổi tuyên truyền đã giúp các lãnh đạo QTDND có thêm kinh nghiệm thiết thực về BHTG. Bà Kiều Thu cũng mong muốn thời gian tới hành lang pháp lý cho hoạt động BHTG tại Việt Nam sẽ được hoàn thiện với việc bổ sung chức năng nhiệm vụ cho BHTGVN để có thể tham gia sâu, rộng hơn, hỗ trợ hữu hiệu hơn đối với hoạt động của QTDND, đặc biệt là cho vay hỗ trợ chi trả, giải quyết nhu cầu về thanh khoản, giúp ổn định kịp thời hoạt động của QTDND khi xảy ra các sự cố bất ngờ. Bên cạnh đó, bà Thu cũng đề nghị các QTDND trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt các quy định của pháp luật về BHTG, tăng cường công tác quản trị điều hành, thực hiện tốt các mặt hoạt động, phát triển an toàn, bền vững.

Đai diện một số QTDND cũng chia sẻ, Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ đã đồng hành cùng hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh 15 năm qua, góp phần tạo niềm tin đối với người gửi tiền, giúp QTDND tăng khả năng huy động vốn, thúc đẩy nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; đồng thời, giảm vấn nạn cho vay nặng lãi trên địa bàn, thực hiện tốt mục tiêu của QTDND nhằm tương trợ thành viên phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ và phục vụ đời sống ngày càng tốt hơn. Một số QTDND đề xuất BHTGVN tham mưu với NHNN trình Chính phủ có lộ trình nâng hạn mức BHTG; đẩy mạnh tổ chức phổ biến chính sách BHTG.; Trên cơ sở các đề xuất, kiến nghị của các đại biểu tham dự hội nghị, Phó Tổng giám đốc BHTGVN Ngô Quang Lương đã giải đáp các thắc mắc và cung cấp thông tin quan trọng liên quan đến quyết định của Chính phủ về hạn mức trả tiền bảo hiểm, phí BHTG…. Phó Tổng Giám đốc BHTGVN Ngô Quang Lương gửi lời cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Ban Lãnh đạo NHNN Chi nhánh tỉnh Nam Định, các tổ chức tham gia BHTG, và chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh./.

Phòng Tổng hợp Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ

 

Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ tuyên truyền chính sách Bảo hiểm tiền gửi: Giúp sinh viên nắm bắt chính sách trong việc bảo đảm an toàn tài chính quốc gia

 

Ngày 26/10/2017, tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Tây Bắc Bộ phối hợp Trường Đại học Hùng Vương tổ chức tuyên truyền chính sách BHTG đến cán bộ, giáo viên, sinh viên khoa Kinh tế, Trường Đại học Hùng Vương.
Tham dự sự kiện có ông Phạm Trường Giang – Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Xuân Thủy – Phó Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Phú Thọ, ông Ngô Quang Lương – Phó Tổng Giám đốc BHTGVN, ông Đinh Doãn Thành - Kiểm soát viên và đại diện lãnh đạo một số Phòng, Ban nghiệp vụ của BHTGVN,ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Chi nhánh và lãnh đạo các phòng của Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ, ông Trịnh Thế Truyền - Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương, đông đảo các thầy cô và 250 sinh viên nhà trường.

Phát biểu khai mạc, ông Ngô Quang Lương – Phó Tổng Giám đốc BHTGVN nhấn mạnh, sự kiện tuyên truyền là dịp để các sinh viên tại Trường Đại học Hùng Vương nhận thức rõ về chính sách BHTG và vai trò của BHTGVN trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) và bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng. Sự kiện giúp cho sinh viên nắm bắt khái quát về chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc bảo đảm an toàn tài chính quốc gia. Theo ông Ngô Quang Lương, trong những năm qua chính sách BHTG đã phát huy tốt vai trò củng cố niềm tin của người gửi tiền, duy trì hoạt động an toàn, lành mạnh của hệ thống các TCTD, đưa chính sách BHTG dần đi vào cuộc sống, nâng cao được nhận thức của người dân về vai trò, chức năng và nhiệm vụ của tổ chức BHTG và BHTG Việt nam.

Tại sự kiện, các đại biểu và sinh viên đã được truyền tải một số nội dung cơ bản về hoạt động của BHTG, chính sách BHTG hiện hành và các hoạt động nghiệp vụ của BHTGVN. Cũng tại sự kiện, đại diện lãnh đạo BHTGVN; đại diện lãnh đạo NHNN tỉnh Phú Thọ; đại diện Trường Đại học Hùng Vương cùng đại diện lãnh đạo Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ đã giải đáp các thắc mắc, kiến nghị liên quan đến chính sách BHTG đối với cán bộ, công chức và các bạn sinh viên Trường Đại học Hùng Vương.

Ông Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa bởi thông qua sự kiện, các em sinh viên nắm bắt được và hiểu hơn về chính sách BHTG của Nhà nước để có thể tuyên truyền và đưa chính sách BHTG vào công chúng một cách sâu rộng hơn. Ông Truyền mong muốn thời gian tới, Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp tổ chức các sự kiện tại địa phương để đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền.

Ông Phạm Trường Giang – Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Phú Thọ đánh giá cao vai trò của BHTGVN trong việc triển khai và thực thi chính sách BHTG đối với các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Ông nhấn mạnh, chính sách BHTG đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các tổ chức tham gia BHTG, đặc biệt là hệ thống QTDND, nâng cao được niềm tin đối với người gửi tiền, giúp họ yên tâm trong việc gửi tiền tại các TCTD trên địa bàn. Tại đây ông cũng cam kết sẽ đẩy mạnh việc phối hợp giữa NHNN tỉnh Phú Thọ với BHTGVN nói chung và Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ nói riêng nhằm nâng cao hiệu quả việc thực thi chính sách BHTG đến các TCTD trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc sự kiện, ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ một lần nữa nhấn mạnh vai trò của BHTG trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định hệ thống các TCTD và đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng, từ đó nâng cao niềm tin của người gửi tiền, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế trên địa bàn được giao phụ trách.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ.

 
Chi nhánh BHTGVN tại Tp. Đà Nẵng tuyên truyền chính sách BHTG tại Quảng Ngãi

 

Ngày 12/10/2017, tại Quảng Ngãi, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại Tp. Đà Nẵng (Chi nhánh) tổ chức tuyên truyền về chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) năm 2017.

Tham dự hội nghị, về phía khách mời có ông Hồ Bân - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi cùng lãnh đạo các Phòng Thanh tra, Tổng hợp; 180 đại biểu là đại diện lãnh đạo 21 ngân hàng thương mại, 13 QTDND, thành viên của QTDND và phóng viên một số cơ quan báo, đài trên địa bàn. Về phía BHTGVN có ông Ngô Văn Hợi – Thành viên chuyên trách HĐQT, ông Vũ Văn Long - Phó Tổng Giám đốc, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban Trụ sở chính; bà Lưu Thị Khánh Vân – Giám đốc Chi nhánh BHTGVN tại Tp. Đà Nẵng và lãnh đạo các phòng, ban tại Chi nhánh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Ngô Văn Hợi – Thành viên chuyên trách HĐQT khái quát tình hình triển khai chính sách BHTG và hoạt động của BHTGVN thời gian qua. Theo đó, sau 17 năm hoạt động, chính sách BHTG đã và đang đi vào cuộc sống, tạo được niềm tin cho hàng triệu người gửi tiền, góp phần tích cực duy trì hoạt động ổn định của các tổ chức tín dụng (TCTD), bảo vệ an ninh chính trị - xã hội cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền. Thông qua sự kiện tuyên truyền, BHTGVN mong muốn được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị từ cơ sở về những khó khăn trong quá trình triển khai chính sách BHTG để tổng hợp, đề xuất NHNN trình Chính phủ có những điều chỉnh kịp thời nhằm  bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền, từ đó giúp nâng cao chất lượng hoạt động của các TCTD trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe một số nội dung cơ bản về hoạt động của hệ thống QTDND, chính sách BHTG hiện hành, các hoạt động nghiệp vụ của BHTGVN và giới thiệu về Dự án Hệ thống Thông tin Quản lý và Hiện đại hóa Ngân hàng (FSMIMS) do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Ông Hồ Bân - Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao vai trò của BHTGVN trong hoạt động kiểm tra, giám sát, chi trả đối với hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; đồng thời nhấn mạnh, chính sách BHTG trong những năm qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hệ thống QTDND; nâng cao niềm tin cho người dân, giúp họ yên tâm gửi tiền tại các TCTD. Ông Hồ Bân cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giữa NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi với BHTGVN nói chung và Chi nhánh nói riêng để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động ngân hàng trên địa bàn.

Đại diện các NHTM, QTDND, thành viên QTDND cũng đánh giá cao tầm quan trọng của việc tổ chức sự kiện tuyên truyền nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHTG. Trong phần trao đổi tại hội nghị, ông Vũ Văn Long - Phó Tổng Giám đốc BHTGVN đã lắng nghe và giải đáp các thắc mắc của các đại biểu liên quan đến một số đề xuất, kiến nghị về hạn mức trả tiền bảo hiểm, xử lý số tiền vượt hạn mức chi trả, phí BHTG, cơ chế hỗ trợ các tổ chức tham gia BHTG…

Kết thúc hội nghị, bà Lưu Thị Khánh Vân – Giám đốc Chi nhánh BHTGVN tại Tp. Đà Nẵng nhấn mạnh, sự kiện tuyên truyền là dịp để các TCTD, đặc biệt là công chúng hiểu rõ hơn vai trò và chính sách BHTG trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định hệ thống các TCTD và bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng, từ đó nâng cao niềm tin của người gửi tiền, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế trên địa bàn.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng

 
Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ tuyên truyền chính sách BHTG tại Quảng Ninh
Ngày 06/10/2017, tại Quảng Ninh, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đông Bắc Bộ (Chi nhánh) phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Ninh tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tới các đại biểu tham dự Hội nghị Chuyên đề: Cách mạng công nghiệp lần thứ 4- Thời cơ và thách thức đối với các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
 
 
Tham dự hội nghị có ông Phan Văn Điển – Trưởng ban Thi đua khen thưởng Liên minh HTX Việt Nam; ông Nguyễn Văn Nghi – Chủ tịch Liên minh HTX Quảng Ninh; ông Nguyễn Văn Hưởng - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy Quảng Ninh; ông Hoàng Văn Sơn - Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh Quảng Ninh; Ban chấp hành Liên minh HTX tỉnh Quảng Ninh; đại diện các Hội, Doanh nghiệp, HTX và các phóng viên, báo, đài trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
 
Tại hội nghị, ông Hoàng Văn Sơn - Giám đốc Chi nhánh giới thiệu một số nội dung về chính sách BHTG và hoạt động của BHTGVN như: Tổng quan về chính sách BHTG; phân biệt giữa BHTG và các loại hình bảo hiểm thương mại; lợi ích khi thiết lập hệ thống BHTG; hạn mức trả BHTG, phí BHTG…, trong đó nhấn mạnh BHTGVN là cơ quan thực hiện các chính sách công, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền và duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng; bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng. Bên cạnh đó Chi nhánh trình chiếu 02 phóng sự về chính sách BHTG và hoạt động của BHTGVN.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Nghi – Chủ tịch Liên minh HTX Quảng Ninh cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa bởi thông qua hội nghị, mỗi đại biểu tham dự sẽ là một tuyên truyền viên đến những người xung quanh để chính sách BHTG của Nhà nước sẽ ngày càng đi vào đời sống của người dân sâu rộng hơn. Ông Nguyễn Văn Nghi mong muốn trong thời gian tới, Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với Liên minh HTX Quảng Ninh để đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền tại địa phương.
Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ
 
Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh
Ngày 05/10/2017, tại Tp. Hồ Chí Minh, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại Tp. Hồ Chí Minh (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đối với hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn thành phố.

Tham dự hội nghị, về phía Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh có bà Vũ Thị Kim Oanh – Trưởng Phòng quản lý các Tổ chức tín dụng & Hoạt động ngân hàng; bà Phạm Thị Ngọc Tuyền -  Phó trưởng phòng Giám sát và xử lý sau thanh tra, Cục thanh tra, giám sát. Đại diện Ngân hàng Hợp tác xã Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh có ông Trần Minh Tùng – Giám đốc . Đại diện 19 QTDND có các Chủ tịch HĐQT, Giám đốc…; các phóng viên một số cơ quan báo, đài tại Tp.Hồ Chí Minh.

Bà Vũ Thị Kim Oanh – Trưởng Phòng quản lý các Tổ chức tín dụng & Hoạt động  Ngân hàng, NHNN Chi nhánh TP. HCM phát biểu tại Hội nghị

Về phía BHTGVN có ông Ngô Quang Lương - Phó Tổng giám đốc, bà Vũ Tuyết Lan – Trưởng phòng Thông tin tuyên truyền, ông Dương Quốc Long – Giám đốc Chi nhánh, ông Ngô Thanh Hưng - Phó Giám đốc và lãnh đạo các phòng, ban tại Chi nhánh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Ngô Thanh Hưng - Phó Giám đốc nhấn mạnh, hoạt động thông tin tuyên truyền là công cụ đắc lực hỗ trợ việc đưa Luật BHTG vào đời sống, qua đó góp phần củng cố niềm tin của người gửi tiền vào hệ thống ngân hàng, từng bước áp dụng các thông lệ và chuẩn mực quốc tế, xây dựng BHTGVN ngày càng lớn mạnh về quy mô cũng như mức độ ảnh hưởng trong mạng an toàn tài chính quốc gia. 

Ban tổ chức giải đáp thắc mắc của đại biểu tại Hội nghị

Bà Vũ Thị Kim Oanh – Trưởng Phòng quản lý các Tổ chức tín dụng & Hoạt động ngân hàng, đánh giá cao kết quả hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh hiệu quả công tác phối hợp, chia sẻ thông tin giữa NHNN Chi nhánh Tp. HCM với Chi nhánh BHTGVN tại Tp. Hồ Chí Minh trong việc thực thi chính sách BHTG, bảo vệ người gửi tiền.

Hội nghị đã được thông tin chi tiết về hạn mức chi trả tiền bảo hiểm mới theo Quyết định số 21/2017/QĐ-TTg và định hướng hoạt động của BHTGVN. Ngoài ra, hội nghị còn đề cập đến một số nội dung của Thông tư số 34/2016/TT-NHNN và chia sẻ về những bước tiến công nghệ của dự án FSMIMS mà BHTGVN đang từng bước hoàn thiện nhằm đáp ứng phù hợp với tình hình hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng Việt Nam trong tương quan với khu vực và thế giới.

Ông Ngô Quang Lương – Phó Tổng giám đốc BHTGVN phát biểu chỉ đạo hội nghị 

Tại hội nghị, bên cạnh việc thảo luận một số nội dung về chính sách BHTG, tiêu biểu là hạn mức trả tiền bảo hiểm, phí BHTG hiện nay và hệ thống phí theo rủi ro theo định hướng của BHTG trong tương lai, các đại biểu còn đưa ra một số khó khăn của các QTDND khi NHNN ban hành Thông tư 06/2017/TT-NHNN sửa đổi một số điều của Thông tư 03/2014/TT-NHNN và Thông tư 04/2015/TT-NHNN. Các đại biểu cũng nhất trí cần tăng cường công tác phối hợp giữa BHTGVN với các QTDND, chính quyền địa phương và các hiệp hội, đoàn thể; đồng thời đa dạng hóa hình thức tuyên truyền để đưa chính sách BHTG tới gần hơn với người dân trên địa bàn. Ban tổ chức đã tiếp thu các ý kiến, đồng thời giải đáp một số câu hỏi đại biểu đặt ra tại hội nghị.Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Ngô Quang Lương – Phó Tổng giám đốc BHTGVN gửi lời cảm ơn tới NHNN Chi nhánh TP. HCM, Cục thanh tra, giám sát NHNN tại TP.HCM và các QTDND trên địa bàn đã hợp tác, phối hợp chặt chẽ với BHTGVN trong quá trình triển khai chính sách BHTG thời gian qua. Trong thời gian tới, BHTGVN sẽ được giao thêm quyền tham gia sâu hơn vào quá trình tái cơ cấu và xử lý nợ xấu nếu được Quốc hội thông qua Luật sửa đổi bổ sung Luật các TCTD vào kỳ họp thứ 4 (Tháng 10/2017). Ông Ngô Quang Lương nhấn mạnh, thông qua các hội nghị tuyên truyền, BHTGVN đã lắng nghe những nguyện vọng, ý kiến từ cơ sở về những khó khăn trong quá trình triển khai chính sách BHTG để tổng hợp, đề xuất NHNN trình Thủ tướng Chính phủ có những điều chỉnh kịp thời nhằm triển khai có hiệu quả chính sách BHTG, qua đó góp phần bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đối với hoạt động BHTG tại Việt Nam.

 Thái Huy - Phòng Tổng hợp, Chi nhánh BHTGVN tại TP.HCM

 

Chi nhánh BHTGVN khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên:
Tuyên truyền chính sách BHTG đối với hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng
 
Ngày 27/9/2017, tại thành phố Đà Lạt, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đối với hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
 
 
Tham dự hội nghị có Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch HĐQT và Giám đốc 23 QTDND trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, một số cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và Truyền hình Nhân dân – Báo Nhân Dân.
 
Về phía BHTGVN có ông Ngô Quang Lương - Phó Tổng giám đốc, đại diện lãnh đạo phòng Thông tin tuyên truyền BHTGVN, Ban giám đốc và lãnh đạo các phòng của Chi nhánh cùng một số cán bộ nghiệp vụ. 
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Trọng Hoài – Phó Giám đốc Chi nhánh nhấn mạnh, hội nghị tuyên truyền là dịp để các QTDND hiểu rõ chính sách BHTG và vai trò của BHTGVN trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) và bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng. Hội nghị giúp cụ thể hóa và thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng nhằm tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động ngân hàng trên địa bàn. 
 
Theo ông Trương Quốc Thụ – Phó Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Lâm Đồng, thời gian qua, trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục không thuận lợi, nền kinh tế trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, NHNN Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao. Đạt được những thành công trên phần lớn nhờ sự đồng hành của BHTGVN. BHTGVN đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định tâm lý người gửi tiền và nâng cao niềm tin công chúng vào hệ thống ngân hàng.
 
Trong phần trao đổi tại sự kiện, ông Ngô Quang Lương đã giải đáp các câu hỏi, kiến nghị của lãnh đạo các QTDND về các vấn đề liên quan đến hạn mức chi trả và phí BHTG; chức năng nhiệm vụ và vai trò của BHTGVN đối với hệ thống QTDND nói chung và QTDND trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Ngô Quang Lương – Phó Tổng giám đốc BHTGVN nhấn mạnh, chính sách BHTG những năm qua đã phát huy tốt vai trò củng cố niềm tin người gửi tiền và duy trì hoạt động an toàn, lành mạnh của hệ thống các TCTD. Để đưa chính sách BHTG vào cuộc sống, BHTGVN luôn chú trọng đa dạng hóa hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức công chúng về BHTG và vai trò, nhiệm vụ của tổ chức BHTG. Thông qua hội nghị, BHTGVN mong muốn được lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, kiến nghị từ cơ sở về những khó khăn trong quá trình triển khai chính sách BHTG để tổng hợp, đề xuất NHNN trình Chính phủ có những điều chỉnh kịp thời, từ đó góp phần bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền và nâng cao chất lượng hoạt động các TCTD trên địa bàn.
Đặng Thị Bội Hoàng - Phòng Tổng hợp Chi nhánh BHTGVN khu vực NTB&TN
                                               
Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ:
Tích cực tuyên truyền chính sách BHTG, góp phần vào sự phát triển bền vững của hệ thống ngân hàng trên địa bàn
 
Ngày 22/9/2017, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ (Chi nhánh) tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tới hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
 
Tham dự sự kiện có ông Đinh Quang Hiếu- Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh Quảng Bình, ông Trương Văn Thành - Phó Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Quảng Bình, ông Ngô Quang Lương - Phó Tổng Giám đốc BHTGVN, đại diện HĐQT, Ban giám đốc, cán bộ nghiệp vụ các QTDND và đại diện lãnh đạo UBND phường, xã nơi QTDND đóng trụ sở…
 
 
Phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Lam - Giám đốc Chi nhánh nhấn mạnh, việc tổ chức sự kiện tuyên truyền là dịp để các tổ chức tín dụng (TCTD), đặc biệt là các QTDND hiểu rõ hơn chính sách BHTG cũng như vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý về hoạt động BHTG, qua đó góp phần tích cực trong việc cụ thể hóa, thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng; bảo vệ tốt quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của các TCTD trên địa bàn.
 
Bà Phan Thị Thủy - Phó Giám đốc Chi nhánh trình bày các nội dung cơ bản về kết quả hoạt động của BHTGVN từ khi thành lập đến nay, định hướng phát triển và một số giải pháp trong thời gian tới. Báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phối hợp giữa Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ và Chi nhánh NHNN tỉnh Quảng Bình trong triển khai chính sách pháp luật về BHTG tại các tổ chức tín dụng (TCTD), đặc biệt là hệ thống QTDND nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền và đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, duy trì sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng trên địa bàn.
 
Ông Đinh Quang Hiếu - Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Quảng Bình thông tin tóm tắt tình hình hoạt động của các QTDND trên địa bàn. Ông Hiếu đánh giá, sự hiện diện của Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ trong những năm qua đã tạo được niềm tin cho người dân yên tâm gửi tiền vào các TCTD. Mặt khác, thông qua hoạt động kiểm tra, giám sát, chính sách BHTG đã giúp các TCTD hoạt động an toàn, lành mạnh, đóng góp vào sự phát triển bền vững của hệ thống ngân hàng tại địa phương. Thông qua công tác thông tin tuyên truyền, hiểu biết của công chúng về chính sách pháp luật BHTG đã được nâng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình huy động vốn nhàn rỗi từ dân cư của các TCTD để phát triển kinh tế theo nghị quyết cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra.
 
Tại sự kiện, các đại biểu là đại diện HĐQT một số QTDND trên địa bàn đều nhận định, Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ thời gian qua đã tích cực phát huy vai trò đồng hành cùng hệ thống QTDND trên địa bàn, triển khai có hiệu quả chính sách BHTG để củng cố niềm tin của người gửi tiền. Ngoài ra, các đại biểu cũng thảo luận một số nội dung quan trọng như tăng hạn mức chi trả BHTG gửi lên 75 triệu đồng và mức phí BHTG. Các đại biểu mong muốn BHTGVN nghiên cứu, đề xuất NHNN trình Chính phủ để sớm có những điều chỉnh phù hợp hơn liên quan đến vấn đề phí BHTG.
 
Phát biểu chỉ đạo tại sự kiện, ông Ngô Quang Lương - Phó Tổng Giám đốc BHTGVN khẳng định, BHTGVN là một trong các thành viên của mạng an toàn tài chính quốc gia, thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của các TCTD, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.
 
Ông Ngô Quang Lương nhấn mạnh, thông qua công tác thông tin tuyên truyền, BHTGVN mong muốn được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị từ cơ sở về những khó khăn trong quá trình triển khai chính sách BHTG để tổng hợp, đề xuất NHNN trình Chính phủ có những điều chỉnh kịp thời để chính sách BHTG sẽ thực sự đi vào đời sống. Những kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền của BHTGVN, ông Ngô Quang Lương đã giải đáp thỏa đáng cho các đại biểu dự họp.
Phòng tổng hợp Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ
 
Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tại thành phố Hà Nội:
Tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi tại Hà Nam
Ngày 19/9/2017, tại Hà Nam, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tại thành phố Hà Nội (Chi nhánh) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm tiền gửi năm 2017.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh Hà Nam; ông Đặng Ngọc Hiếu – Phó Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Hà Nam; các Chánh thanh tra và Trưởng phòng Tổng hợp Chi nhánh; ông Ngô Quang Lương - Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN), đại diện chính quyền các xã; Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc 11 quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn.
 
Tại hội nghị tuyên truyền, ông Bùi Đức Hạnh – Phó Giám đốc Chi nhánh đã trình bày khái quát về nội dung chính sách BHTG và hoạt động của BHTGVN từ khi thành lập đến nay; một số định hướng phát triển của tổ chức thời gian tới.
 
Ông Đặng Ngọc Hiếu – Phó Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Hà Nam thông báo tình hình hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Nam, đồng thời ông cũng đánh giá chính sách BHTG đã hỗ trợ tích cực cho hoạt động của các tổ chức tín dụng, đặc biệt là QTDND, tạo được niềm tin của người dân đối với hoạt động của quỹ, từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của quỹ nói riêng và kinh tế địa phương nói chung. Ông Hiếu mong muốn trong thời gian tới, BHTGVN tiếp tục đẩy mạnh phối hợp, tích cực chia sẻ thông tin với Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, chính quyền địa phương và các QTDND để tuyên truyền chính sách BHTG có hiệu quả hơn.
 
Trong phần trao đổi tại sự kiện, lãnh đạo các QTDND đã tích cực thảo luận các vấn đề liên quan đến hạn mức chi trả và phí bảo hiểm. Ông Vũ Văn Đoàn - Giám đốc QTDND Yên Bắc cho rằng, dù mới được điều chỉnh nhưng hạn mức chi trả mới vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của một bộ phận người gửi tiền có số tiền gửi cao tại các quỹ. Bà Nguyễn Thị Phố - Chủ tịch HĐQT QTDND Nhật Tựu trao đổi về việc giảm mức phí BHTG đối với các QTDND hoạt động hiệu quả trong nhiều năm liền…

Thay mặt Chi nhánh, bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Giám đốc Chi nhánh đã tiếp thu các ý kiến, đồng thời giải đáp các câu hỏi đại biểu đặt ra. Về hạn mức chi trả, bà Oanh cho biết, về hạn mức chi trả BHTG, BHTGVN đã chủ động nghiên cứu, đề xuất với NHNN để NHNN trình Thủ tướng Chính phủ quyết định. Để có quyết định này, đã phải cân đối rất nhiều, như thu nhập bình quân đầu người; các hoạt động kinh tế vĩ mô, hoạt động tài chính, quy mô hoạt động của các ngân hàng, và căn cứ vào quy mô vốn của BHTGVN (nguồn chi)… Việc tăng hạn mức bảo hiểm tiền gửi lên 75 triệu đồng đã đảm bảo tiêu chí của BHTGVN là bảo vệ được số đông người người gửi tiền. Hạn mức sẽ được cân nhắc thay đổi cho phù hợp với điều kiện thực tế khi các yếu tố liên quan có biến động hoặc khi nền kinh tế có cú sốc bất thường. Còn việc áp dụng mức phí theo mức độ rủi ro đã được BHTGVN nghiên cứu, xây dựng phương án triển khai trình NHNN, sẽ được thực hiện khi có phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ và khi các điều kiện cơ bản được đáp ứng.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Quang Lương - Phó Tổng giám đốc BHTGVN khẳng định, BHTGVN là một trong các thành viên của mạng an toàn tài chính quốc gia, thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của các tổ chức tín dụng, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng. Sau 17 năm hoạt động, đến nay, các cơ chế để đảm bảo cho tổ chức hoạt động an toàn, hiệu quả đã cơ bản được hoàn thiện và từng bước tiếp cận với thông lệ quốc tế. Trong thời gian tới, BHTGVN sẽ được giao thêm quyền để tham gia sâu hơn vào quá trình tái cơ cấu và xử lý nợ xấu một cách chủ động và tích cực hơn nếu như Quốc hội thông qua Luật sửa đổi bổ sung Luật các TCTD vào kỳ họp thứ 4 (tháng 10/2017) này.
 
Là địa bàn mới được bàn giao từ cuối năm 2016, sự kiện tuyên truyền chính sách BHTG vừa là dịp để triển khai tuyên truyền chính sách BHTG, tăng cường sự hợp tác, phối hợp giữa Chi nhánh với NHNN tỉnh Hà Nam, hệ thống QTDND và chính quyền địa phương; cũng là cơ hội để lắng nghe những phản hồi, nguyện vọng, ý kiến từ cơ sở về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chính sách BHTG, từ đó có những đề xuất NHNN trình Thủ tướng Chính phủ có những điều chỉnh kịp thời để triển khai chính sách BHTG có hiệu quả hơn.
Phòng Tổng hợp - Chi nhánh Hà Nội
 
Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ tuyên truyền về chính sách BHTG
Sáng 29/9/2017, tại Hải Phòng, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đông Bắc Bộ (Chi nhánh) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kiến Thụy tổ chức chương trình tuyên truyền pháp lý, trợ giúp pháp luật và chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tới các cán bộ và hội viên Hội phụ nữ xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy.
 
 
Tham dự hội nghị có ông Lương Trần Chung - Phó giám đốc Chi nhánh; bà Nguyễn Thị Xuyến- Ủy viên Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kiến Thụy; bà Bùi Thị Thanh- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Phong cùng toàn thể cán bộ và hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ xã.
 
Tại hội nghị, ông Lương Trần Chung – Phó Giám đốc Chi nhánh giới thiệu các một số nội dung về chính sách BHTG và hoạt động BHTGVN như: Tổng quan về chính sách BHTG; phân biệt giữa BHTG và các loại hình bảo hiểm thương mại; lợi ích khi thiết lập hệ thống BHTG; hạn mức trả BHTG, phí BHTG…, trong đó nhấn mạnh BHTGVN là cơ quan thực hiện các chính sách công, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền và duy trì tự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng; bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.
 
Phát biểu tại hội nghị, bà Bùi Thị Thanh – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Phong cho biết, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa giúp bà con địa phương hiểu rõ hơn về chính sách BHTG - một chính sách mang tính chất an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ tới người dân, người gửi tiền cũng như hiểu thêm về hoạt động của BHTGVN. Bà Bùi Thị Thanh mong muốn trong thời gian tới, Chi nhánh sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ xã để đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền tại địa phương, qua đó giúp người dân hiểu hơn về chính sách BHTG .
 
Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ