Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội hoàn thành công tác tuyên truyền tại Đại hội thành viên QTDND

08:22-05/06/2019

Tính đến 31/5/2019, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Hà Nội (Chi nhánh) đã hoàn thành kế hoạch công tác tuyên truyền tại Đại hội thành viên của 10 quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn Chi nhánh quản lý, với hơn 2.000 đại biểu tham dự.

Tham dự các sự kiện có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Hà Nam, tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Sơn La và thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo chính quyền, đoàn thể địa phương; toàn thể cán bộ nhân viên, đại biểu thành viên 10 QTDND: Hoàng Đông, Nhật Tựu, Tiên Nội (tỉnh Hà Nam); Phù Yên, Mộc Châu (tỉnh Sơn La); Tân Cương, Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên); Đại Hưng, Hương Ngải, Thanh Xuân (thành phố Hà Nội).

Đại diện Chi nhánh giới thiệu chính sách BHTG

Để chính sách BHTG đến với người dân, trong chuỗi sự kiện tuyên truyền tại đại hội thường niên các QTDND, Chi nhánh luôn phối hợp chặt chẽ với NHNN các tỉnh, chính quyền địa phương và hệ thống QTDND trên địa bàn.

Tại các đại hội, Chi nhánh đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền và truyền tải thông điệp chính sách BHTG để người gửi tiền dễ tiếp nhận, như trình chiếu phóng sự, tiểu phẩm tuyên truyền, giải đáp vướng mắc về chính sách BHTG và phát tài liệu, vật phẩm tuyên truyền. Thông qua nội dung tuyên truyền, các thành viên cũng như người gửi tiền tại các QTDND đã nắm bắt cơ bản về chính sách BHTG, hiểu rõ hơn về hoạt động của BHTGVN.


Tuyên truyền chính sách BHTG tại QTDND Thanh Xuân (Hà Nội)

Ông Nguyễn Đức Thuận - Chủ tịch HĐQT QTDND Thanh Xuân, thành phố Hà Nội bày tỏ niềm vui khi chính sách BHTG được tuyên truyền trực tiếp tới người gửi tiền, qua đó củng cố niềm tin của công chúng, thúc đẩy sự phát triển Quỹ, góp phần khơi thông dòng vốn phát triển kinh tế địa phương, đóng góp quan trọng trong thực hiện chính sách nông nghiệp, nông thôn.

 

Tuyên truyền chính sách BHTG tại QTDND Phú Lương (Thái Nguyên)

Bà Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên chia sẻ, sự ra đời và hoạt động của 3 QTDND trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã tác động tích cực đến phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, góp phần đáp ứng nhu cầu vốn của nhân dân trên địa bàn, hạn chế tín dụng “đen”. Tuy nhiên, số lượng QTDND tại tỉnh còn ít là do một bộ phận người dân vẫn chưa hiểu rõ bản chất của loại hình QTDND nên còn e dè. Trước thực tế đó, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách BHTG trên địa bàn rất quan trọng để góp phần nâng cao niềm tin của người gửi tiền vào chính sách của Đảng và Nhà nước.

Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động ngân hàng, NHNN Chi nhánh các tỉnh bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hành lang pháp lý cho hoạt động BHTG sẽ được hoàn thiện để có thể tham gia sâu hơn, hỗ trợ hữu hiệu hơn hoạt động của QTDND, giúp BHTGVN thực hiện tốt hơn vai trò “Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền”. Bên cạnh đó, các QTDND cần tiếp tục thực hiện tốt quy định của pháp luật về BHTG, tăng cường công tác quản trị điều hành và chất lượng hoạt động để phát triển an toàn, bền vững./.

PHÒNG TỔNG HỢP - CHI NHÁNH BHTGVN TẠI TP HÀ NỘI