BHTGVN tham dự Đại hội đại biểu Chi hội Nhà báo Thời báo Ngân hàng

09:05-13/06/2019

Ngày 11/6, tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Thời báo Ngân hàng tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2019-2021.

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) là 1 trong 19 đơn vị của hệ thống báo chí, truyền thông ngành ngân hàng thuộc Chi hội Nhà báo Thời báo Ngân hàng. Hiện Chi hội có 265 hội viên đang công tác tại 4 tạp chí nghiệp vụ, 1 báo ngành, hơn 20 tờ thông tin, website của BHTGVN và các ngân hàng thương mại, Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trang thông tin điện tử thoibaonganhang.vn.

Theo báo cáo tổng kết hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2017-2018, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2021, việc xuất bản các ấn phẩm báo chí, công tác truyền thông của các đơn vị được tổ chức bài bản, hoạt động rộng rãi, truyền tải thông điệp của ngành ngân hàng kịp thời, nhanh nhạy tới công chúng. Các ấn phẩm đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cơ chế, chính sách của ngành. Bên cạnh đó, đây còn là diễn đàn trao đổi chuyên môn nghiệp vụ sâu của ngành, góp phần làm rõ hơn cơ sở khoa học của cơ chế chính sách, chủ trương giải pháp điều hành chính sách tiền tệ của ngành; phổ biến nhiều bài học kinh nghiệm tốt trong hoạt động thực tiễn, những thông lệ, chuẩn mực tốt nhất của hoạt động ngân hàng quốc tế; góp phần vào sự nghiệp nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng của ngành ngân hàng. Với những chuyên mục thiết thực, các ấn phẩm này đã phản ánh và thông tin kịp thời các hoạt động, chế độ, dịch vụ ngân hàng, những gương điển hình tiên tiến xuất sắc, những kinh nghiệm trong nghiệp vụ, đặc biệt là cập nhật thông tin về ngân hàng, bảo hiểm tiền gửi.

Trong thời gian tới, Chi hội xác định phương hướng, nhiệm vụ nhấn mạnh vào một số nội dung, đặc biệt tiếp tục đổi mới các ấn phẩm cả về hình thức và nội dung để xã hội hóa rộng hơn nhưng vẫn đảm bảo đúng tôn chỉ mục đích; Tăng cường kênh thông tin trao đổi, đối thoại với người dân, đặc biệt là bạn đọc để nắm bắt và phản ánh thông tin đa dạng, phong phú, từ đó góp phần định hướng dư luận trong xã hội; Nâng dần tính chuyên nghiệp trong hoạt động nghiệp vụ báo chí và công tác truyền thông, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của công chúng và sự lớn mạnh của ngành Ngân hàng; tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí cho hội viên…

Tại Đại hội, đồng chí Ngô Quang Lương – Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN cho biết: Cùng với việc đẩy mạnh truyền thông chính sách BHTG, hiện nay BHTGVN có website div.gov.vn và  Bản tin BHTG truyền tải tới bạn đọc các thông tin về chính sách BHTG. Trong công tác thông tin tuyên truyền, BHTGVN luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, quy định, chính sách pháp luật của Nhà nước về hoạt động ngân hàng và BHTG để nâng cao nhận thức của người gửi tiền, công chúng, từ đó gia tăng niềm tin của người dân vào hệ thống ngân hàng. BHTGVN mong muốn được trao đổi, phối hợp với các thành viên của Chi hội trong việc tuyên truyền chính sách BHTG tới người gửi tiền và công chúng.

Các đại biểu đều đánh giá cao nỗ lực của Ban chấp hành Chi hội Thời báo Ngân hàng trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời mong muốn nhiệm kỳ 2019-2021, Chi hội tiếp tục nâng cao vai trò, vị trí, cải tiến cách sinh hoạt, tăng cường sự gắn bó giữa các thành viên trong Chi hội thông qua các hoạt động thiết thực.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Lan Anh - Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng, Chủ tịch Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo ngân hàng nhấn mạnh, thời gian qua, Chi hội luôn bám sát các Nghị quyết và chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam và Liên Chi hội Nhà báo ngân hàng, phối hợp với chính quyền các đơn vị, chỉ đạo việc xuất bản các ấn phẩm báo chí theo đúng tôn chỉ, mục đích và hoàn thành tốt nhiệm vụ truyền thông hoạt động của ngành. Chủ tịch Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo ngân hàng ghi nhận ý kiến của các đại biểu tại Đại hội và mong muốn thời gian tới, Chi hội tiếp tục phát huy thành tích đạt được, bám sát định hướng, tiếp tục cải tiến nội dung và hình thức để nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo chí ngành, duy trì sinh hoạt nghiệp vụ, từ đó củng cố xây dựng chi hội vững mạnh.

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Chi hội Thời báo ngân hàng nhiệm kỳ 2019-2021.

* BHTGVN có 2 bài báo của tác giả Vũ Văn Long – Phó Tổng giám đốc BHTGVN và tác giả Nguyễn Thị Mai Hương – Phó trưởng phòng Thông tin tuyên truyền đạt giải “Tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2018” do Liên chi hội Nhà báo Ngân hàng bình chọn và trao giải.

Phòng TTTT