Chi nhánh BHTGVN khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tuyên truyền chính sách BHTG tại Ninh Thuận

09:18-03/10/2019

Ngày 24/9/2019, tại thành phố Phan Rang, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (Chi nhánh) tổ chức Sự kiện tuyên truyền chính sách BHTG đối với các tổ chức tham gia BHTG và công chúng tại tỉnh Ninh Thuận.

 

Chủ tịch HĐQT BHTGVN Nguyễn Quang Huy phát biểu tại sự kiện

Tham dự sự kiện có ông Hồ Chu Vân – Giám đốc và đại diện lãnh đạo một số phòng ban Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Ninh Thuận; đại diện lãnh đạo, cán bộ của 10 NHTM, 03 QTDND và các cơ quan báo, đài trên địa bàn.

Về phía BHTGVN có ông Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, ông Hoàng Việt Trung - Thành viên chuyên trách HĐQT, ông Vũ Văn Long - Phó Tổng giám đốc, đại diện lãnh đạo phòng Thông tin tuyên truyền;  Giám đốc, lãnh đạo một số phòng và cán bộ nghiệp vụ của Chi nhánh. 

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Lưu Thị Khánh Vân – Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên nhấn mạnh, sự kiện tuyên truyền là dịp để các TCTD, đặc biệt là công chúng hiểu rõ hơn về chính sách BHTG, từ đó giúp người dân an tâm, tin tưởng vào hệ thống các TCTD; tỉ lệ tiết kiệm trong dân gửi vào ngân hàng sẽ ngày một tăng lên, thúc đẩy kênh dẫn vốn chính thức cho phát triển kinh tế.

Tại sự kiện, ông Hồ Chu Vân - Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Ninh Thuận chia sẻ tóm tắt thông tin, tình hình hoạt động của các TCTD trên địa bàn tỉnh và những cơ hội, thách thức đối với hoạt động ngân hàng. Ông Hồ Chu Vân đánh giá cao sự phối hợp giữa BHTGVN nói chung và Chi nhánh nói riêng với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Ninh Thuận, sự đồng hành của BHTGVN với các TCTD, đặc biệt là vai trò quan trọng trong việc ổn định tâm lý người gửi tiền và nâng cao niềm tin công chúng vào hệ thống ngân hàng.

Ông Hồ Chu Vân đề nghị trong thời gian tới, Chi nhánh tiếp tục đẩy mạnh phối hợp, chia sẻ thông tin với NHNN Chi nhánh tỉnh, đồng thời đề xuất các giải pháp giúp QTDND ngày càng phát triển.

Trong phần trao đổi tại sự kiện, các thành viên QTDND đã tích cực thảo luận các vấn đề liên quan quy trình chi trả, hạn mức chi trả và hướng xử lý đối với số tiền gửi vượt hạn mức chi trả....

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Quang Huy -  Chủ tịch HĐQT BHTGVN đã giải đáp ý kiến của các đại biểu tham dự, đồng thời ghi nhận các kiến nghị để đề xuất NHNN trình Chính phủ có những điều chỉnh phù hợp, ngày càng phát huy hiệu quả  chính sách BHTG, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của hoạt động BHTG tại Việt Nam.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực NTB&TN