Chế Độ:  

Chi nhánh BHTGVN tại thành phố Hà Nội phối hợp tuyên truyền tại QTDND Chàng Sơn, TP. Hà Nội

16:05-20/02/2023

Ngày 14/02/2023, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Hà Nội tham dự và phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tại Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2023 của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Chàng Sơn, huyện Thạch Thất. 

Tham dự sự kiện có đại diện Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Tp. Hà Nội, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam Chi nhánh Sở Giao dịch; đại diện Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện Thạch Thất; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Chàng Sơn và đại biểu thành viên QTDND Chàng Sơn.

Tại sự kiện, Chi nhánh đã tuyên truyền tới các thành viên, người gửi tiền về chính sách BHTG và hoạt động của BHTGVN thông qua phóng sự, tiểu phẩm, vật phẩm tuyên truyền và bộ standee với các nội dung: “Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền”; “ góp phần duy trì sự ổn định của các tổ chức tín dụng”; “ Đảm bảo sự an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng” tại Trụ sở và các khu vực lân cận.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện Chi nhánh nhấn mạnh các nội dung quan trọng của chính sách BHTG trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, từ đó làm rõ hơn vai trò ngày càng quan trọng của BHTGVN trong sứ mệnh gìn giữ an toàn, lành mạnh hệ thống các TCTD và củng cố niềm tin người gửi tiền hoạt động ngân hàng.

 

Ông Nguyễn Tiến Thành – Phó Giám đốc Chi nhánh phát biểu tại sự kiện

Ông Nguyễn Trung Bắc – Đại diện Thanh tra giám sát Chi nhánh NHNN Tp. Hà Nội đánh giá cao vai trò, sự đóng góp của chính sách BHTG đối với sự phát triển ổn định của các tổ chức tín dụng, đặc biệt là hệ thống các QTDND. Đồng thời khẳng định, hoạt động tuyên truyền chính sách BHTG thông qua đại hội của các QTDND đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần duy trì và nâng cao niềm tin của người gửi tiền đối với hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn.

 

Đại diện Chi nhánh NHNN TP. Hà Nội tặng hoa chúc mừng đại hội

Tại đại hội, đại diện lãnh đạo chính quyền, các tổ chức chính trị, đoàn thể xã Chàng Sơn bày tỏ sự trân trọng và đồng tình khi được BHTGVN quan tâm, ủng hộ đối với hoạt động của các QTDND trên địa bàn; khẳng định sự phối hợp giữa Chi nhánh và QTDND Chàng Sơn giúp duy trì và nâng cao niềm tin của người gửi tiền, hỗ trợ tăng trưởng nguồn vốn huy động; góp phần cung cấp đủ, đúng và kịp thời nguồn vốn vay cho khách hàng và là “công cụ” đắc lực trợ giúp các thành viên tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế.

Cũng tại sự kiện, đại diện người gửi tiền là thành viên của quỹ hết sức vui mừng, bày tỏ tin tưởng khi gửi tiền tại quỹ; đồng thời mong muốn chính sách BHTG sẽ tiếp tục bảo vệ quyền lợi hợp pháp của họ trong tương lại; hạn chế sự phát triển của hình thức “tín dụng đen”, góp phần ổn định tình hình kinh tế, chính trị trên địa bàn.

 

Bà Vũ Thị Hằng - Giám đốc QTDND Chàng Sơn phát biểu tại đại hội

Đại diện lãnh đạo QTDND Chàng Sơn khẳng định, sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của Chi nhánh trong suốt thời gian vừa qua là yếu tố quan trọng, góp phần giúp quỹ hoạt động ổn định, vượt qua giai đoạn khó khăn và ngày càng tạo được uy tín đối với người gửi tiền. Lãnh đạo QTDND Chàng Sơn hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ và đồng hành của Chi nhánh thời gian tới để thúc đẩy hoạt động của quỹ, cũng như tăng cường tuyên truyền sâu rộng chính sách BHTG tới người gửi tiền.

Đại diện Chi nhánh tặng hoa chúc mừng đại hội

Đánh giá cao những kết quả của QTDND Chàng Sơn đã đạt được trong năm 2022, đại diện Chi nhánh khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với QTDND Chàng Sơn nói riêng và các QTDND trên địa bàn nói chung nhằm triển khai tuyên truyền chính sách BHTG đến đông đảo công chúng, người gửi tiền; từ đó giúp họ hiểu rõ và yên tâm hơn khi gửi tiền vào QTDND nhằm góp phần tăng trưởng vốn huy động của tổ chức tín dụng, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội