Chế Độ:  

Chi nhánh BHTGVN tại thành phố Hà Nội tuyên truyền chính sách BHTG tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ QTDND

11:04-02/03/2023

Sáng ngày 28/2/2023, tại Hội trường Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội nghị triển khai nhiệm vụ quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) năm 2023. Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại thành phố Hà Nội phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tại sự kiện.

 

Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc thường trực NHNN phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị có ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc thường trực NHNN; ông Trần Đăng Phi - Phó Chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng; ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc NHNN Chi nhánh TP. Hà Nội; ông Vũ Văn Long - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; đại diện lãnh đạo UBND TP. Hà Nội; lãnh đạo một số Sở, Ngành; đại diện 22 quận, huyện, thị xã; Liên minh HTX thành phố; đại diện Hiệp hội QTDND Việt Nam và lãnh đạo 98 QTDND trên địa bàn.

Tại hội nghị, Chi nhánh đã tuyên truyền tới các đại biểu tham dự một số nội dung chính sách BHTG, hoạt động của BHTGVN, tình hình triển khai chính sách BHTG trên địa bàn các tỉnh Chi nhánh phụ trách; trình chiếu phóng sự, vật phẩm tuyên truyền và bộ standee với các nội dung: “Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền”; “ Góp phần duy trì sự ổn định của các tổ chức tín dụng”; “ Đảm bảo sự an toàn lành mạnh của hoạt động ngân hàng”.

Phát phóng sự tuyên truyền chính sách BHTG tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc thường trực NHNN nhấn mạh, nền kinh tế đất nước với quy mô chưa lớn nhưng cơ hội mở cửa, hội nhập là rất lớn. Chính vì vậy, những khó khăn chung của thế giới như dịch bệnh, lạm phát, đồng USD tăng giá, khó khăn trong luân chuyển hàng hóa… có tác động lớn đến nền kinh tế và hoạt động ngân hàng tài chính.

Cũng theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, sự an toàn, ổn định trong hoạt động tài chính tiền tệ cho quốc gia là hết sức quan trọng. Trong đó, hoạt động BHTG là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động của hệ thống ngân hàng nói chung và QTDND nói riêng, đặc biệt đối với các QTDND yếu kém. Việc triển khai mạnh mẽ các hoạt động nghiệp vụ BHTG thời gian qua giúp bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần ổn định hoạt động tài chính, tiền tệ quốc gia.

Việc tuyên truyền tới các đại biểu tham dự sự kiện là lãnh đạo, quản lý các QTDND giúp họ hiểu rõ hơn về ý nghĩa, vai trò của hoạt động BHTG tại Việt Nam và những lợi ích mà chính sách mang lại. Từ đó, mỗi đại biểu sẽ là cầu nối truyền tải, phổ biến, lan tỏa chính sách BHTG đến đông đảo người dân, đồng thời có thể trực tiếp giải đáp những thắc mắc, ý kiến của người gửi tiền về chính sách BHTG tại các QTDND.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN tại TP Hà Nội