Hội nghị tập huấn công tác Công đoàn, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2020

09:53-21/10/2020

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam và kỷ niệm 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày 15 và 16/10/2020, tại Hà Nội, Công đoàn Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Công đoàn, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đồng chí (đ/c) Nguyễn Văn Tân – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN), đ/c Phan Thị Liên – Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn NHVN, đ/c Nguyễn Thanh Hải – Phó Trưởng ban Chính sách pháp luật Công đoàn NHVN, đ/c Tạ Xuân Giao – Phó Trưởng ban Tổ chức Công đoàn NHVN và Tiến sĩ Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Về phía BHTGVN có đ/c Ngô Quang Lương – Thành viên chuyên trách HĐQT, Chủ tịch Công đoàn, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở và gần 100 đại biểu là cán bộ nữ chủ chốt của BHTGVN.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn NHVN Nguyễn Văn Tân nhấn mạnh, hoạt động công đoàn là một trong những nội dung giúp cho công tác quản trị nhân lực được phát huy tốt nhất, tạo động lực cho tổ chức phát triển bền vững và xây dựng đội ngũ lao động vững mạnh, góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh của tổ chức. Phó Chủ tịch đề nghị ban lãnh đạo BHTGVN tiếp tục quan tâm và hỗ trợ các hoạt động công đoàn, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, xây dựng đội ngũ cán bộ, người lao động có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng trước mọi thách thức nhiệm vụ được giao.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đ/c Ngô Quang Lương – Thành viên chuyên trách HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BHTGVN nhấn mạnh, bình đẳng giới, đảm bảo quyền của phụ nữ là mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước trong nhiều thập kỷ qua. Hội nghị được tổ chức nhằm trang bị cho học viên kiến thức tổng quát và hiểu biết hơn về hoạt động công đoàn, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ; đồng thời cập nhật được các văn bản mới về chế độ, chính sách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Thông qua hội nghị, ông hy vọng các đại biểu tham dự tập huấn tập trung lĩnh hội kiến thức, phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng để triển khai hiệu quả công tác tại đơn vị, đóng góp vào sự phát triển của BHTGVN.  

Các đại biểu tham gia Hội nghị đã được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn từ các giảng viên khách mời, bao gồm các nội dung chuyên đề về Tổ chức, Điều lệ hoạt động và Công tác tài chính Công đoàn Việt Nam; các chính sách pháp luật, thi đua, an sinh xã hội; các hoạt động tuyên truyền vận động, tổ chức văn hóa thể thao, bài trừ tệ nạn xã hội,…

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng được cung cấp tài liệu và truyền đạt kiến thức về quá trình hình thành và phát triển của Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ phụ nữ; các quy định về nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn, nguyên tắc hoạt động, cơ cấu, tổ chức và hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ; các thông tin liên quan đến nữ quyền và bình đẳng giới. Đồng thời, đại biểu tham dự cũng được tập huấn về các kỹ năng, kiến thức để giúp đội ngũ cán bộ làm công tác vì sự tiến bộ phụ nữ của các đơn vị tự tin hơn trong quá trình xây dựng, triển khai các hoạt động tại đơn vị.

 

Trong khuôn khổ Hội nghị, BHTGVN đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Ngôi nhà chung – Nơi gắn kết chúng ta” tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam – Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Sự kiện diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và có tính gắn kết cao, qua đó nâng cao tinh thần đoàn kết, tạo khoảng thời gian giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau giữa cá nhân trong đơn vị.

Phòng TTTT