Tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi tới cán bộ công đoàn

09:13-16/11/2020

Sáng 11/11, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Bắc Trung Bộ (Chi nhánh) phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Diễn Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi đến cán bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn huyện Diễn Châu, Nghệ An. 

Tham dự hội nghị có ông Chu Hồng Phi – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng  Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Phạm Đức Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện và các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH LĐLĐ cùng hơn 200 cán bộ CĐCS trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện Diễn Châu cho biết: “Thời gian qua, LĐLĐ huyện đã tổ chức các chương trình tập huấn về chính sách pháp luật ở một số lĩnh vực cho cán bộ CĐCS để cán bộ CĐCS hiểu rõ và tuyên truyền lại cho đoàn viên, người lao động tại cơ quan, đơn vị. Hiện nay, rất nhiều công nhân, viên chức, người lao động có tiền gửi tại các ngân hàng nên họ rất quan tâm đến chính sách bảo hiểm tiền gửi. Qua hội nghị này, các cán bộ CĐCS sẽ hiểu rõ hơn về bảo hiểm tiền gửi để yên tâm khi gửi tiền tiết kiệm và lựa chọn tổ chức tín dụng đã tham gia bảo hiểm tiền gửi để đảm bảo an toàn tiền gửi".

Các đại biểu đã lắng nghe đại diện lãnh đạo Chi nhánh giới thiệu tổng quan về Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, gồm mạng lưới hoạt động, vai trò của bảo hiểm tiền gửi, nhiệm vụ và quyền hạn, phí bảo hiểm tiền gửi, hạn mức trả tiền và một số thông tin hoạt động của Chi nhánh khu vực Bắc Trung Bộ.

Tại nội dung thảo luận với đại biểu, ông Trần Văn Lam - Giám đốc Chi nhánh đã trao đổi rõ hơn về những thắc mắc thường gặp của người gửi tiền liên quan đến bảo hiểm tiền gửi, những quy định liên quan đến tiền gửi tiết kiệm, khuyến cáo người gửi tiền nắm rõ và thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình gửi tiết kiệm theo Thông tư 48/2018/TT-NHNN của Thống đốc NHNN.

 “Hoạt động tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của BHTGVN. Thông qua đó giúp đông đảo công chúng nắm được chính sách về BHTG của Đảng và Nhà nước. Hi vọng các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở sẽ là cầu nối để chính sách về BHTG được lan tỏa trong toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động tại đơn vị” - ông Trần Văn Lam chia sẻ./.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ