Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi trong nước

Hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 12/04, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ và Đề án tăng cường công tác kiểm tra đối với tổ chức tham gia Bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Tham dự có ông Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BHTGVN cùng các thành viên HĐQT; ông Đào Quốc Tính – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc cùng các thành viên Ban điều hành; đại diện Kiểm soát viên, Ban Giám đốc các Chi nhánh, đại diện lãnh đạo các phòng, ban và cán bộ các phòng thực hiện công tác Kiểm tra, Giám sát tại Trụ sở chính và 8 Chi nhánh.

Triển khai chương trình hành động thực hiện Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến 2030

“Đối với ngành Ngân hàng, các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp được đề cập tại Chiến lược sẽ là kim chỉ nam cho mọi hoạt động, bao gồm cả hoạt động quản lý Nhà nước của NHNN và hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng; đảm bảo sự phát triển toàn diện và đồng bộ, kỳ vọng mở ra thời kỳ mới của Ngành” - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Kim Anh đã nhấn mạnh như vậy khi chủ trì Hội nghị triển khai chương trình hành động của ngành Ngân hàng thực hiện Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến 2030 do NHNN tổ chức ngày 11/4/2019.

Hội nghị người lao động cấp Trụ sở chính BHTGVN năm 2019

Ngày 28/3/2019, tại Hà Nội, Trụ sở chính Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019. 

BHTGVN tham dự Hội nghị bàn tròn lần thứ 11 “Những vấn đề liên quan đến Quỹ BHTG”

Từ ngày 11 đến 14/03/2019, tại Tokyo, Nhật Bản, Đoàn công tác Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) do Phó Tổng giám đốc Nguyễn Lĩnh Nam làm Trưởng đoàn đã tham dự các sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị bàn tròn lần thứ 11 “Những chủ đề liên quan đến Quỹ BHTG” do Tổng Công ty BHTG Nhật Bản (DICJ) tổ chức. 

Người gửi tiền được Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam bảo vệ như thế nào?

Hoạt động của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) góp phần quan trọng vào công cuộc tái cấu trúc hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD), bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của các TCTD, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng. 

 

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND

“Tăng cường, chủ động tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về hoạt động Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND), tạo điều kiện để người dân và thành viên QTDND nâng cao hiểu biết, tích cực tham gia quản lý và giám sát hoạt động của các QTDND; phát huy vai trò Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (NHHTX), Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) trong việc liên kết hệ thống, hỗ trợ tài chính và xử lý khó khăn của các QTDND, tăng cường vai trò tham gia, hỗ trợ chức năng kiểm tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đối với các QTDND” - Đó là một trong những nội dung Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 12/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND.

Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát

Ngày 5 và 6/3/2019, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Hà Nội (Chi nhánh) tổ chức tập huấn về công tác kiểm tra, giám sát với sự tham gia của toàn thể cán bộ, viên chức Chi nhánh.

Triển khai Quy chế Thông tin báo cáo về tiền gửi được bảo hiểm: Góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động QTDND tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Quy chế thông tin báo cáo về tiền gửi được bảo hiểm (Quy chế 2252), được ban hành ngày 15/12/2017 kèm theo Quyết định số 2252/QĐ-BHTG của Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN), có hiệu lực từ ngày 01/07/2018 đã tạo khuôn khổ pháp lý mới về quản lý, lưu trữ và báo cáo thông tin về tiền gửi và người gửi tiền tại các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Quy chế giúp cho các tổ chức tham gia BHTG thống nhất thực hiện, đáp ứng việc thực hiện chức năng quản lý của BHTGVN, qua đó góp phần tăng tính minh bạch trong hoạt động ngân hàng. 

Một số hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8.3

 

Các Chi nhánh BHTGVN triển khai nhiệm vụ năm 2019

Trong các ngày từ 21 đến 28/2/2019, các Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019. 

Trang 1 / 162