Các chi nhánh DIV tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHTG năm 2016
Mon, 05 Dec 2016 09:56:00 GMT

 

*Chi nhánh DIV khu vực ĐBSCL: Tuyên truyền chính sách BHTG đối với hệ thống QTDND khu vực ĐBSCL

Ngày 01/12/2016, tại thành phố Cần Thơ, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đối với hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố thuộc khu vực ĐBSCL.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh 13 tỉnh, thành phố thuộc khu vực ĐBSCL, lãnh đạo 05 chi nhánh Ngân hàng Hợp tác xã, lãnh đạo 156 QTDND khu vực ĐBSCL và một số cơ quan báo, đài trên địa bàn ĐBSCL.

Về phía DIV có ông Ngô Quang Lương - Phó Tổng giám đốc, bà Vũ Tuyết Lan – Trưởng phòng Thông tin tuyên truyền, Ban giám đốc Chi nhánh cùng một số cán bộ nghiệp vụ . 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc Chi nhánh nhấn mạnh, hội nghị tuyên truyền là dịp để các QTDND hiểu rõ chính sách BHTG và vai trò của DIV trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) và bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng. Hội nghị giúp cụ thể hóa và thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng nhằm tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động ngân hàng trên địa bàn. 

Theo ông Phạm Kim Hùng – Phó Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Sóc Trăng, trong 15 năm hoạt động, Chi nhánh đã triển khai có hiệu quả các nghiệp vụ BHTG, qua đó góp phần củng cố niềm tin và tạo tâm lý an tâm cho người dân khi gửi tiền vào hệ thống QTDND. Bên cạnh đó, Chi nhánh luôn phối hợp chặt chẽ với các Chi nhánh NHNN, QTDND và chính quyền địa phương để đưa chính sách BHTG vào cuộc sống.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng thảo luận một số nội dung về chính sách BHTG, tiêu biểu là hạn mức trả tiền bảo hiểm. Đa số các ý kiến đều cho rằng hạn mức 50 triệu đồng hiện nay không còn phù hợp với thực tế và đề nghị DIV xem xét báo cáo NHNN trình Thủ tướng Chính phủ sớm nâng hạn mức trả tiền bảo hiểm lên một mức phù hợp hơn để bảo vệ tốt quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền. Đại diện lãnh đạo các chi nhánh NHNN, QTDND trên địa bàn đề nghị Chi nhánh trong thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa các bên để đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền, qua đó giúp người dân tiếp cận đầy đủ hơn với chính sách, pháp luật về BHTG.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Ngô Quang Lương - Phó Tổng giám đốc DIV nhận định, chính sách BHTG trong những năm qua đã phát huy vai trò củng cố niềm tin người gửi tiền và duy trì an toàn, lành mạnh hoạt động của hệ thống các TCTD. Thông qua thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách BHTG, nhận thức công chúng về các quy định BHTG và vai trò, nhiệm vụ của tổ chức BHTG đã được củng cố tích cực. Nguyện vọng, ý kiến từ cơ sở tại hội nghị về những khó khăn trong quá trình triển khai chính sách BHTG sẽ là cơ sở để DIV tổng hợp, đề xuất NHNN trình Thủ tướng Chính phủ có những điều chỉnh kịp thời, qua đó góp phần bảo vệ tốt quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền và nâng cao chất lượng hoạt động của các TCTD trên địa bàn. Phó Tổng giám đốc Ngô Quang Lương mong muốn NHNN các chi nhánh, QTDND sẽ phối hợp chặt chẽ với Chi nhánh DIV khu vực ĐBSCL để  triển khai có hiệu quả chính sách BHTG trên địa bàn trong thời gian tới.                 

Thu Thủy

                                                  Chi nhánh DIV khu vực ĐBSCL

* Chi nhánh DIV khu vực Bắc Trung bộ tuyên truyền chính sách BHTG đối với hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị

Ngày 11/11/2016, tại thành phố Huế, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) khu vực  Bắc Trung Bộ (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đối với hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tạ Hiền – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Chức - Phó giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo Thanh tra - Giám sát ngân hàng, đại diện một số lãnh đạo UBND phường, xã; lãnh đạo quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và cơ quan báo, đài trên địa bàn. Về phía DIV có ông Ngô Quang Lương - Phó Tổng giám đốc, ông Trần Văn Lam – Giám đốc Chi nhánh, bà Phan Thị Thủy – Phó Giám đốc Chi nhánh và một số cán bộ nghiệp vụ Chi nhánh. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần  Văn Lam – Giám đốc Chi nhánh nhấn mạnh, Hội nghị tuyên truyền chính sách BHTG là dịp để các tổ chức tín dụng (TCTD), đặc biệt là các QTDND hiểu rõ hơn chính sách BHTG cũng như vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý về hoạt động BHTG, qua đó góp phần tích cực trong việc cụ thể hóa, thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng, bảo vệ tốt quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của các TCTD trên địa bàn.

Bà Phan Thị Thủy - Phó Giám đốc Chi nhánh trình bày các nội dung cơ bản về kết quả hoạt động của DIV từ khi thành lập đến nay, định hướng phát triển và một số giải pháp trong thời gian tới, trong đó chú trọng nội dung phối hợp giữa Chi nhánh DIV khu vực Bắc Trung bộ và NHNN Chi nhánh 02 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị trong triển khai chính sách pháp luật về BHTG tại các TCTD, đặc biệt là hệ thống QTDND nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền và đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, duy trì sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Tạ Hiền – Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Nguyễn Văn Chức - Phó Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Quảng Trị, trong gần 15 năm qua, Chi nhánh DIV khu vực Bắc Trung Bộ đã triển khai hiệu quả các hoạt động nghiệp vụ giám sát, kiểm tra nhằm phát hiện sớm sai phạm trong hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn, qua đó góp phần củng cố niềm tin và tạo tâm lý an tâm cho người dân khi gửi tiền vào các QTDND. Bên cạnh đó, Chi nhánh cũng tích cực phối hợp với NHNN Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, chính quyền địa phương để tuyên truyền chính sách BHTG và chia sẻ thông tin giữa các bên nhằm đưa chính sách pháp luật về BHTG thực sự đi vào cuộc sống. Trong thời gian tới, Chi nhánh DIV khu vực Bắc Trung Bộ cần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền chính sách BHTG, qua đó góp phần tăng cường công tác huy động vốn cho phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng và bảo vệ tốt quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền.

Đại diện lãnh đạo các QTDND trên địa bàn, ông Trần Hữu Mẹo - Chủ tịch HĐQT QTDND Hồ Xá, tỉnh Quảng Trị khẳng định, Chi nhánh DIV khu vực Bắc Trung Bộ thời gian qua đã tích cực đồng hành cùng hệ thống QTDND trên địa bàn, triển khai có hiệu quả chính sách BHTG để củng cố niềm tin của người gửi tiền.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung về chính sách BHTG, tiêu biểu là vấn đề hạn mức trả tiền bảo hiểm. Đa số các ý kiến cho rằng hạn mức 50 triệu đồng hiện hành không còn phù hợp với tình hình kinh tế xã hội hiện nay, đồng thời đề xuất DIV kiến nghị NHNN trình Thủ tướng Chính phủ xem xét nâng hạn mức chi trả tiền bảo hiểm để bảo vệ tốt hơn quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền. Các đại biểu cũng nhất trí cần tăng cường công tác phối hợp giữa DIV với các QTDND, chính quyền địa phương, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền để đưa chính sách BHTG tới gần hơn với người dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Ngô Quang Lương – Phó Tổng giám đốc DIV nhấn mạnh, chính sách BHTG những năm qua đã phát huy tốt vai trò củng cố niềm tin người gửi tiền và duy trì hoạt động an toàn, lành mạnh của hệ thống các TCTD. Để đưa chính sách BHTG vào cuộc sống, DIV luôn chú trọng đa dạng hóa các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức công chúng về BHTG và vai trò, nhiệm vụ của tổ chức BHTG. Thông qua hội nghị, DIV mong muốn được lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, kiến nghị từ cơ sở về những khó khăn trong quá trình triển khai chính sách BHTG để tổng hợp, đề xuất NHNN trình Chính phủ có những điều chỉnh kịp thời, qua đó góp phần bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền và nâng cao chất lượng hoạt động các TCTD trên địa bàn.

Nguyễn  Xuân Toàn – Chi nhánh DIV khu vực Bắc Trung Bộ

 

*Chi nhánh DIV tại TP.HCM: Tích cực triển khai công tác tuyên truyền chính sách BHTG đối với hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 04/11/2016, tại TP. Vũng Tàu, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) tại TP. Hồ Chí Minh (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đối với hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Lợi – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, lãnh đạo một số quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) và cơ quan báo, đài trên địa bàn. Về phía DIV có ông Ngô Quang Lương - Phó Tổng giám đốc, bà Vũ Tuyết Lan – Trưởng phòng Thông tin tuyên truyền, ông Dương Quốc Long – Giám đốc Chi nhánh DIV tại TP. Hồ Chí Minh, các Phó giám đốc: Ngô Thanh Hưng Lê Vượng và một số cán bộ nghiệp vụ.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Dương Quốc Long – Giám đốc Chi nhánh nhấn mạnh, hoạt động thông tin tuyên truyền là công cụ đắc lực hỗ trợ việc đưa Luật BHTG vào cuộc sống, qua đó góp phần củng cố niềm tin của người gửi tiền vào hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD), từng bước áp dụng các thông lệ và chuẩn mực quốc tế, xây dựng DIV ngày càng lớn mạnh về quy mô cũng như tầm quan trọng trong mạng an toàn tài chính.

Ông Lê Gia Phát – Chánh Thanh tra NHNN Chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đánh giá kết quả hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 9 tháng đầu năm 2016 và hiêu quả công tác phối hợp giữa NHNN Chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chính quyền địa phương với Chi nhánh DIV tại TP. HCM trong việc bảo đảm an toàn hoạt động của các TCTD. “Chi nhánh DIV tại TP. HCM thời gian qua đã tích cực đồng hành cùng các QTDND, góp phần phát triển kinh tế và củng cố niềm tin người gửi tiền trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” – ông Lê Gia Phát nhấn mạnh.

Các đại biểu đã thảo luận một số nội dung về chính sách BHTG, cụ thể là vấn đề hạn mức trả tiền bảo hiểm, phí BHTG hiện hành và hệ thống phí theo rủi ro trong tương lai. Các đại biểu cũng nhất trí cần tăng cường công tác phối hợp giữa DIV với các QTDND, chính quyền địa phương, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền để đưa chính sách BHTG tới gần hơn với người dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Ngô Quang Lương – Phó Tổng giám đốc DIV gửi lời cảm ơn tới Chi nhánh NHNN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các QTDND trên địa bàn đã hợp tác, phối hợp chặt chẽ với DIV trong quá trình triển khai chính sách BHTG thời gian qua. Ông Ngô Quang Lương khẳng định, các  ý kiến từ cơ sở về những bất cập của chính sách BHTG sẽ là cơ sở để DIV tổng hợp, báo cáo NHNN trình Thủ tướng Chính phủ có những điều chỉnh kịp thời nhằm triển khai hiệu quả hơn chính sách BHTG.

Thái Huy - Phòng Tổng hợp Chi nhánh DIV tại TP.HCM

 

 

*Hội nghị tuyên truyền chính sách BHTG đối với hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Bình Định
Ngày 27/10/2016, tại Bình Định, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đối với hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Trà Dương – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Bình Định, lãnh đạo một số quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) và cơ quan báo, đài trên địa bàn.

Về phía DIV có ông Ngô Quang Lương - Phó Tổng giám đốc, bà Vũ Tuyết Lan – Trưởng phòng Thông tin tuyên truyền, ông Trần Trọng Hoài – Phó Giám đốc Chi nhánh, ông Nguyễn Văn Giang – Phó Giám đốc Chi nhánh và một số cán bộ nghiệp vụ. Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Trọng Hoài – Phó Giám đốc Chi nhánh nhấn mạnh, Hội nghị tuyên truyền chính sách BHTG là dịp để các tổ chức tín dụng (TCTD), đặc biệt là các QTDND hiểu rõ hơn về chính sách BHTG cũng như vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý về hoạt động BHTG, qua đó góp phần tích cực trong việc cụ thể hóa và thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng, bảo vệ tốt quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của các TCTD trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Trà Dương – Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Bình Định, trong 15 năm hoạt động, Chi nhánh DIV khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên đã triển khai có hiệu quả các hoạt động nghiệp vụ giám sát, kiểm tra nhằm phát hiện sớm sai phạm trong hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn, qua đó góp phần củng cố niềm tin và tạo tâm lý an tâm cho người dân khi gửi tiền vào Quỹ. Bên cạnh đó, Chi nhánh cũng tích cực phối hợp với NHNN Chi nhánh tỉnh Bình Định, chính quyền địa phương để tuyên truyền chính sách BHTG và chia sẻ thông tin giữa các bên nhằm đưa chính sách BHTG thực sự đi vào cuộc sống.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung về chính sách BHTG, tiêu biểu là hạn mức trả tiền bảo hiểm. Đại diện lãnh đạo các QTDND cho rằng hạn mức 50 triệu đồng hiện nay không còn phù hợp với thực tế và đề nghị DIV xem xét báo cáo NHNN trình Thủ tướng Chính phủ sớm nâng hạn mức trả tiền bảo hiểm. Các đại biểu cũng nhất trí cần tăng cường công tác phối hợp giữa DIV với các QTDND, chính quyền địa phương; đồng thời đa dạng hóa hình thức tuyên truyền để đưa chính sách BHTG tới gần hơn với người dân trên địa bàn tỉnh Bình Định. 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Ngô Quang Lương – Phó Tổng giám đốc DIV nhận định, chính sách BHTG trong những năm vừa qua đã phát huy vai trò củng cố niềm tin người gửi tiền và duy trì hoạt động an toàn lành mạnh của hệ thống các TCTD. Để đưa chính sách BHTG vào cuộc sống, DIV luôn chú trọng đa dạng hóa các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức công chúng về các quy định BHTG và vai trò, nhiệm vụ của tổ chức BHTG. Thông qua hội nghị, DIV mong muốn được lắng nghe những nguyện vọng, ý kiến từ cơ sở về những khó khăn trong quá trình triển khai chính sách BHTG để tổng hợp, đề xuất NHNN trình Thủ tướng Chính phủ có những điều chỉnh kịp thời nhằm triển khai có hiệu quả chính sách BHTG, qua đó góp phần bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền và góp phần nâng cao chất lượng hoạt động các TCTD trên địa bàn.
 
Phòng TTTT 
 
 
*Chi nhánh DIV khu vực Đông Bắc Bộ:Tuyên truyền chính sách BHTG tới hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Thái Bình
Ngày 12/10/2016, tại Thái Bình, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) khu vực Đông Bắc Bộ (Chi nhánh) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đối với hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Giang – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; ông Đinh Ngọc Thạch – Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Thái Bình và đại diện lãnh đạo một số Chi nhánh NHNN tỉnh, thành phố; đại diện Lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Hợp tác xã; đại diện lãnh đạo 85 QTDND và một số cơ quan báo, đài trên địa bàn trên địa bàn.
Về phía DIV có ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), ông Ngô Quang Lương – Phó Tổng giám đốc, bà Vũ Tuyết Lan – Trưởng phòng Thông tin tuyên truyền, ông Hoàng Văn Sơn - Giám đốc Chi nhánh, các thành viên Ban giám đốc và một số cán bộ nghiệp vụ Chi nhánh.
Ông Hoàng Văn Sơn – Giám đốc Chi nhánh DIV khu vực Đông Bắc Bộ đã trình bày nội dung tổng quan về chính sách BHTG, hoạt động của DIV và Chi nhánh DIV khu vực Đông Bắc Bộ từ khi thành lập đến nay, định hướng chiến lược phát triển của DIV trong thời gian tới nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định và phát triển an toàn lành mạnh của các tổ chức tín dụng.
Ông Nguyễn Hoàng Giang – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh, Chi nhánh DIV khu vực Đông Bắc Bộ thời gian qua đã triển khai hiệu quả chính sách BHTG, góp phần nâng cao niềm tin của người gửi tiền vào hệ thống các TCTD trên địa bàn, đặc biệt là các QTDND, thúc đẩy hoạt động huy động vốn phục vụ phát triển kinh tế địa phương. Ông Nguyễn Hoàng Giang mong muốn trong thời gian tới, DIV sẽ tiếp tục đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền để phát huy tính lan tỏa của chính sách BHTG đến người gửi tiền tại các QTDND, đặc biệt ưu tiên các khu vực vùng sâu, vùng xa nơi người dân ít được tiếp cận với thông tin. Về phía hệ thống QTDND, cần thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước, NHNN, DIV và địa phương đối với hoạt động ngân hàng, tiếp tục đẩy mạnh chương trình hiện đại hóa, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tính bảo mật, đảm bảo an toàn cho các giao dịch, tăng cường phối hợp với Chi nhánh NHNN tỉnh, chính quyền địa phương và Chi nhánh DIV khu vực Đông Bắc Bộ trong triển khai tuyên truyền chính sách BHTG, chia sẻ thông tin để chính sách BHTG sẽ phát huy tích cực hiệu quả khi đi vào đời sống.
Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến chính sách BHTG như phí BHTG, hạn mức trả BHTG và chính sách hỗ trợ tài chính đối với các đơn vị gặp khó khăn tạm thời trong quá trình hoạt động.
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch HĐQT DIV gửi lời cảm ơn tới UBND tỉnh Thái Bình, Chi nhánh NHNN tỉnh Thái Bình và các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn đã hợp tác, phối hợp chặt chẽ với DIV trong quá trình triển khai chính sách BHTG trên địa bàn thời gian qua. Chủ tịch Nguyễn Quang Huy khẳng định, những ý kiến từ các đại biểu về một số bất cập về chính sách BHTG sẽ là cơ sở để DIV tổng hợp, đề xuất NHNN trình Thủ tướng Chính phủ có những điều chỉnh kịp thời để triển khai chính sách BHTG có hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đối với hoạt động BHTG tại Việt Nam.
Phòng Tổng hợp Chi nhánh khu vực Đông Bắc Bộ
 
* Chi nhánh DIV tại TP Hà Nội tổ chức Hội nghị BHTG năm 2016

Ngày 15/9/2016, tại Hòa Bình, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) tại thành phố Hà Nội (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) năm 2016.

Tham dự hội nghị có ông Bùi Văn Xưởng - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tỉnh Hòa Bình; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; lãnh đạo một số quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) và một số cơ quan báo, đài trên địa bàn.
Về phía DIV có ông Nguyễn Đình Lưu - Phó Tổng giám đốc, bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Giám đốc Chi nhánh DIV Hà Nội, ông Bùi Đức Hạnh – Phó giám đốc Chi nhánh và một số cán bộ nghiệp vụ.
Ông Bùi Đức Hạnh đã trình bày khái quát hoạt động của DIV từ khi thành lập đến nay và một số định hướng phát triển của tổ chức thời gian tới, trong đó nhấn mạnh nội dung phối hợp giữa DIV và Chi nhánh NHNN tỉnh Hòa Bình trong triển khai chính sách BHTG tại các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn, đặc biệt là đối với hệ thống QTDND nhằm đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế địa phương và sự phát triển an toàn, bền vững của hoạt động ngân hàng. 
Ông Bùi Văn Xưởng – Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh, Chi nhánh DIV tại TP. Hà Nội thời gian qua đã tích cực đồng hành, phát huy vai trò góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD), từ đó đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế địa phương và củng cố niềm tin, nâng cao chất lượng sống người dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Ông Bùi Văn Xưởng mong muốn trong thời gian tới, DIV sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp với Chi nhánh NHNN tỉnh, chính quyền địa phương để tuyên truyền chính sách BHTG và tích cực chia sẻ thông tin giữa các bên để chính sách BHTG thực sự đi vào cuộc sống.
Ông Trần Văn Tám – Chủ tịch HĐQT QTDND Chăm Mát khẳng định vai trò của DIV trong đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, tạo lập được niềm tin của người dân vào hoạt động của các TCTD, đặc biệt là đối với các QTDND ở những tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa như Hòa Bình. 
Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các nội dung quan trọng về BHTG như hạn mức trả tiền bảo hiểm. Đa số các QTDND cho rằng hạn mức 50 triệu đồng hiện nay không còn phù hợp với thực tế và đề nghị DIV nghiên cứu báo cáo NHNN trình Thủ tướng Chính phủ sớm nâng hạn mức trả tiền bảo hiểm. Các đại biểu cũng nhất trí cần tăng cường công tác phối hợp giữa DIV với các QTDND, chính quyền địa phương và các hiệp hội, đoàn thể; đồng thời đa dạng hóa hình thức tuyên truyền để đưa chính sách BHTG tới gần hơn với người dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Giám đốc Chi nhánh đã tiếp thu các ý kiến, đồng thời giải đáp một số câu hỏi đại biểu đặt ra tại hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Lưu - Phó Tổng giám đốc DIV khẳng định, hội nghị BHTG 2016 vừa là dịp để DIV triển khai tuyên truyền chính sách BHTG và cũng là cơ hội để lắng nghe những phản hồi, nguyện vọng, ý kiến từ cơ sở về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chính sách BHTG; qua đó có kế hoạch tổng hợp, đề xuất NHNN trình Thủ tướng Chính phủ có những điều chỉnh kịp thời để triển khai chính sách BHTG có hiệu quả hơn. 
Thông qua hội nghị, DIV kỳ vọng sẽ phát huy tối đa công tác phối hợp, chia sẻ thông tin giữa Chi nhánh DIV tại TP. Hà Nội với Chi nhánh NHNN tỉnh Hòa Bình, hệ thống QTDND và chính quyền địa phương để triển khai hiệu quả chính sách BHTG, từ đó bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền và góp phần nâng cao chất lượng hoạt động các TCTD trên địa bàn – ông Nguyễn Đình Lưu nhấn mạnh.
Chi nhánh DIV tại TP. Hà Nội