Công đoàn BHTGVN tổng kết nhiệm vụ năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017
Mon, 20 Feb 2017 10:00:00 GMT
Chiều ngày 16/2, tại Hà Nội, Công đoàn Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Tới dự hội nghị có đồng chí (đ/c) Phạm Phương Lan – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN). Về phía BHTGVN có đ/c Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT cùng các thành viên HĐQT; đ/c Ngô Quang Lương – Chủ tịch Công đoàn – Phó Tổng giám đốc cùng các thành viên Ban Điều hành;đại diện Kiểm soát viên cùng các thành viên Ban chấp hành (BCH) Công đoàn và đại diện các Công đoàn cơ sở.

Tại hội nghị, đ/c Hoàng Hoa Kiên – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn BHTGVN đã báo cáo các hoạt động công đoàn nổi bật trong trong năm 2016 như: Công đoàn DIV đã động viên người lao động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hướng tới chào mừng 65 năm ngày thành lập ngành NHVN đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo, phụ nữ Hai giỏi, tham gia cuộc thi “Tìm hiểu về tiền Việt Nam”; triển khai tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và tháng Công nhân năm 2016 thông qua nhiều hoạt động tuyên truyền; phát động chương trình từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung…

Cũng theo báo cáo được trình bày tại hội nghị, hoạt động Công đoàn BHTGVN trong năm 2016 đã hoàn thành tốt kế hoạch đề ra; phối hợp tổ chức triển khai các chương trình hành động, đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn. Đời sống người lao động BHTGVN được đảm bảo ổn định, các chế độ, chính sách đối với người lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…được thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đ/c Hoàng Hoa Kiên đề cập đến nhiệm vụ trong năm 2017 đó là: Tổ chức triển khai chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn NHVN và Công đoàn BHTGVN; tiếp tục phối hợp với chuyên môn tổ chức triển khai các hoạt động quan tâm, chăm lo đến đời sống cán bộ; triển khai vận động cán bộ viên chức ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện an sinh xã hội…

Hội nghị đã tiến hành thảo luận để lắng nghe ý kiến phát biểu đánh giá kết quả các mặt công tác công đoàn cũng như các đề xuất, kiến nghị để hoạt động Công đoàn được phát triển hơn nữa.
 
 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Phương Lan đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn BHTGVN trong năm vừa qua. Đ/c Phạm Phương Lan chỉ ra nhiệm vụ trọng tâm của công tác công đoàn ngành NHVN năm 2017 là tập trung chỉ đạo công  tác tổ chức hướng tới Đại hội Công đoàn các cấp. Đ/c nhấn mạnh, nhân sự BCH chuẩn bị cho ĐHCĐ cơ sở cần phù hợp với điều kiện thực tế ở từng công việc, khuyến khích các đ/c lãnh đạo tham gia BCH nhưng thành phần BCH cũng cần phong phú hơn để tăng thêm sức trẻ, tính tích cực trong hoạt động công đoàn.

Trong quá trình tiến tới Đại hội, đ/c Phạm Phương Lan cho biết, Công đoàn NHVN đã có Đề án hướng dẫn về công tác tuyên truyền tổ chức hoạt động phong trào công đoàn các cấp và 25 năm thành lập Công đoàn NHVN. Công đoàn NHVN đồng ý hỗ trợ một phần kinh phí hoạt động Công đoàn, trên cơ sở đó, Công đoàn BHTGVN triển khai các hoạt động sao cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Quang Huy ghi nhận và biểu dương những thành tích của Công đoàn BHTGVN trong việc triển khai tốt các hoạt động công đoàn, chăm lo đời sống, động viên người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, từng bước đẩy mạnh các hoạt độngphong trào của BHTGVN trong năm qua. Đ/c Nguyễn Quang Huy cũng chỉ ra, năm 2017 là năm BHTGVN chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn, do đó một trong những nhiệm vụ quan trọng là lựa chọn nhân sự phù hợp, nhiệt tình với các phong trào của Công đoàn. Đại hội Công đoàn BHTGVN cũng là dịp để các Công đoàn cơ sở chủ động đề xuất, trao đổi phương hướng nhiệm vụ để triển khai kế hoạch có hiệu quả. Đ/c đề nghị Công đoàn BHTGVN tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phong trào thi đua trong năm 2017; quan tâm hơn nữa tới đời sống, nguyện vọng của người lao động thông qua triển khai những hoạt động cụ thể. Đồng chí thể hiện cam kết của Ban lãnh đạo trong việc quan tâm, hỗ trợ tối đa cho hoạt động công đoàn, cũng như tạo điều kiện để đoàn viên tham gia các khóa đào tạo chuyên môn và nghiệp vụ công đoàn.
 
 

Thay mặt Công đoàn BHTGVN, đ/c Ngô Quang Lương cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Công đoàn NHVN cũng như của HĐQT BHTGVN đối với hoạt động công đoàn của BHTGVN. Trong năm 2017, Công đoàn BHTGVN sẽ cụ thể hóa những ý kiến chỉ đạo của Công đoàn NHVN và Ban lãnh đạo BHTGVN cũng như những góp ý của các đại biểu trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo BHTGVN trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.
 

Phòng TTTT