Tài khoản Paypal cũng sẽ được bảo hiểm tiền gửi
Wed, 02 May 2018 11:11:00 GMT

PayPal – nhà cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet đang có kế hoạch triển khai các dịch vụ ngân hàng truyền thống trong thời gian tới. Theo Paypal, các dịch vụ sẽ được bổ sung thêm bao gồm séc gửi tiền online, thẻ ghi nợ có thể rút tiền từ ATM, và tiền gửi trong ví PayPal (PayPal Wallet) sẽ được bảo hiểm bởi Tổng công ty BHTG liên bang Mỹ (FDIC).

Trong một thông báo, PayPal nêu: những người không có tài khoản ngân hàng cũng có thể trực tiếp gửi tiền vào tài khoản PayPal mà không mất phí, từ đó sử dụng PayPal để thanh toán ở mọi nơi. Các tài khoản PayPal cũng sẽ được FDIC bảo hiểm tiền gửi mà không cần phải duy trì một số dư tối thiểu nào. Thậm chí, khách hàng của PayPal có thể nộp tiền từ séc vào tài khoản bằng điện thoại di động một cách dễ dàng và thuận tiện.

PayPal cho biết, công ty sẽ không trở thành một ngân hàng theo đúng nghĩa. Hiện tại, công ty thanh toán trực tuyến này đang hợp tác với một ngân hàng có trụ sở tại bang Georgia để cung cấp các dịch vụ gửi tiền qua di động, cũng như hợp tác với một ngân hàng tại bang Utah để cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng và cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ. PayPal cũng đang phát triển quan hệ để kết nối mạng lưới các ATM với hệ thống của mình.

FDIC bảo hiểm cho tất cả các loại tiền gửi, bao gồm tài khoản séc, tài khoản tiết kiệm, tài khoản tiền gửi thị trường tiền tệ cũng như chứng chỉ tiền gửi với hạn mức tiêu chuẩn là 250.000USD đối với mỗi người gửi tiền tại một tổ chức tham gia BHTG.

 

Nguồn:

https://www.zdnet.com/article/paypal-plans-banking-features 

Đ.T.T