Nâng cao hiểu biết của đoàn viên, thanh niên về vai trò của BHTGVN trong tình hình mới
Fri, 11 May 2018 13:43:57 GMT

 Ngày 10/5/2018, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức tọa đàm “Nâng cao hiểu biết của đoàn viên, thanh niên về vai trò của BHTGVN trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BHTGVN tham dự buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Hùng Cường – Bí thư Đoàn Thanh niên BHTGVN báo cáo về hoạt động của Đoàn Thanh niên BHTGVN. Cụ thể, năm 2017, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên BHTGVN đã phát động các phong trào: Xung kích phát triển kinh tế và bảo vệ tổ quốc; Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; phát động thanh niên tham gia công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Các phong trào này đã giúp gắn kết tinh thần đoàn kết, nâng cao ý thức tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học và tinh thần học hỏi, không ngừng cải tiến quy trình nghiệp vụ. Qua đó, những đoàn viên ưu tú có nguyện vọng phấn đấu đã được bồi dưỡng để kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí Phan Thị Thanh Bình – Trưởng phòng Nghiên cứu tổng hợp và Hợp tác quốc tế cũng chia sẻ về vai trò của thanh niêntrong việc phát huy những ý tưởng mới, sáng tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn để tích lũy cho bản thân và cống hiến cho cơ quan, đơn vị mình công tác.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy đã đối thoại trực tiếp với các đoàn viên  về các nội dung: Vai trò, vị trí của Đoàn Thanh niên trong sự phát triển chung của BHTGVN; chính sách hỗ trợ của Đảng ủy BHTGVN đối với các hoạt động của Đoàn Thanh niên; phương hướng, chỉ đạo của Đảng ủy về việc phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên; chính sách đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho đoàn viên của BHTGVN; những ứng dụng từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trong chiến lược phát triển của BHTGVN….

Với mục đích làm cầu nối để lãnh đạo lắng nghe nhu cầu, nguyện vọng, những kiến nghị và phản ánh của thanh niên trong các hoạt động phong trào Đoàn cũng như sự phát triển chung của BHTGVN, đồng chí Nguyễn Quang Huy đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động chung của BHTGVN. Đặc biệt, tại Hội thảo quốc tế và Hội nghị thường niên lần thứ 16 của Ủy ban Châu Á – Thái Bình Dương (APRC) – Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) do BHTGVN đăng cai tổ chức vào trung tuần tháng 4 vừa qua,  đoàn viên thanh niên là một trong những lực lượng chủ lực, góp phần làm nên thành công của sự kiện quan trọng này.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy cũng đề nghị các đoàn viên thanh niên phải nâng cao nhận thức, hiểu biết về vai trò của BHTGVN trong tình hình mới, bởi đoàn viên thanh niên chính là những cán bộ chủ chốt của BHTGVN trong tương lai. Theo đó, các đoàn viên phải nắm rõ định hướng của BHTGVN để xác định trách nhiệm của mình đối với tổ chức; nắm rõ các quy định của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi và hoạt động của BHTGVN; có những hiểu biết sâu sắc về các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi cũng như thông lệ quốc tế về bảo hiểm tiền gửi. Đồng chí cũng nhấn mạnh,  việc nâng cao vị thế của BHTGVN trên trường quốc tế rất cần sự đóng góp của thế hệ trẻ, những cán bộ chủ chốt tương lai của BHTGVN. Để làm được điều này, các đoàn viên cần tự rèn luyện, bồi dưỡng, tăng cường khả năng sử dụng ngoại ngữ để tìm hiểu các nội dung liên quan đến bảo hiểm tiền gửi và tiếp thu các kinh nghiệm quốc tế về bảo hiểm tiền gửi.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ đồng chí Nguyễn Quang Huy, đồng chí Lê Hùng Cường cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của đồng chí Bí thư Đảng ủy dành cho Đoàn Thanh niên BHTGVN. Qua những gợi ý của đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Hùng Cường thể hiện quyết tâm khắc phục những hạn chế của Đoàn Thanh niên trong thời gian qua đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ cụ thể hóa chương trình hành động công tác Đoàn Thanh niên trong thời gian tới. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo BHTGVN để có thể đạt được những thành tích, kết quả tốt hơn, xây dựng Đoàn Thanh niên BHTGVN vững mạnh trên mọi lĩnh vực, đoàn viên thanh niên giữ gìn phẩm chất và giá trị cốt lõi  “Tâm trong, Trí sáng, Hoài bão lớn” trong phương châm hành động.

Phòng TTTT