Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tọa đàm trực tuyến với Cơ quan BHTG Liên bang Nga
Fri, 08 Oct 2021 14:47:00 GMT

Ngày 23/9/2021, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) phối hợp với Cơ quan BHTG Liên bang Nga (DIA Nga) tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Hoạt động chi trả và thanh lý – Kinh nghiệm và bài học của Cơ quan BHTG Liên bang Nga”.

Tham dự tọa đàm, về phía BHTGVN có ông Phạm Bảo Lâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị; các thành viên Hội đồng quản trị; thành viên Ban điều hành; kiểm soát viên; đại diện một số phòng, ban Trụ sở chính và 08 điểm cầu Chi nhánh BHTG khu vực.

Về phía DIA Nga có ông Yury Isaev - Tổng Giám đốc, cùng các diễn giả là đại diện lãnh đạo các phòng Chi trả, Tái cấu trúc tổ chức tài chính, Hỗ trợ thủ tục thanh lý; và đại diện lãnh đạo và cán bộ nhóm hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Phạm Bảo Lâm cho biết, để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, BHTGVN đang nghiên cứu và chuẩn bị các bước đề xuất sửa đổi Luật BHTG.

Cũng theo Chủ tịch HĐQT Phạm Bảo Lâm, tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, DIA Nga là một tổ chức BHTG tiên tiến, hiện đại, có nhiều kinh nghiệm trong xử lý, thanh lý tổ chức tín dụng đổ vỡ và chi trả BHTG.

“Do đó, BHTGVN tin tưởng việc chia sẻ kinh nghiệm từ phía DIA Nga sẽ làmột nguồn tham khảo hữu ích đối với BHTGVN, đồng thời là cơ hội tốt để cán bộ BHTGVN tiếp cận kinh nghiệm thực tế do DIA cung cấp; qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của BHTGVN nói chung, và năng lực chuyên môn của mỗi cán bộ nói riêng” - ông Phạm Bảo Lâm nhấn mạnh.

Các diễn giả đến từ DIA Nga đã chia sẻ về ba nội dung chính bao gồm: (i) kinh nghiệm về chi trả BHTG, (ii) kinh nghiệm trong ngăn ngừa phá sản ngân hàng thông qua hỗ trợ tài chính và xử lý nợ ngân hàng, và (iii) kinh nghiệm thanh lý tổ chức tài chính yếu kém.

Thông qua các bài trình bày, DIA Nga đã chứng tỏ năng lực và quyền hạn của một tổ chức BHTG với vai trò là cơ quan thanh lý và tham gia vào xử lý ngân hàng, góp phần quan trọng trong đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền và sự phát triển an toàn, lành mạnh của hệ thống ngân hàng. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực. Nhiều câu hỏi do lãnh đạo và cán bộ BHTGVN đưa ra đã được các diễn giả giải đáp thỏa đáng.

Tổng kết và bế mạc buổi tọa đàm, bà Phan Thị Thanh Bình – Phó Tổng giám đốc BHTGVN đánh giá cao sự hợp tác, chia sẻ nhiệt tình và trách nhiệm của DIA Nga. Bà Phan Thị Thanh Bìnhmong muốn hai bên sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp và có thêm nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả trong thời gian tới. 

PV