Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ kỷ niệm 05 năm thành lập
Thu, 14 Oct 2021 09:48:00 GMT

Sáng ngày 8/10, tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Tây Bắc Bộ (Chi nhánh) kỷ niệm 5 năm thành lập (10/10/2016 - 10/10/2021) và đón nhận cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Tham dự sự kiện có ông Phạm Trường Giang - Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ; đại diện Ban lãnh đạo Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ; đại diện một số QTDND trên địa bàn thành phố Việt Trì, cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ Chi nhánh.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Hà Quang - Giám đốc Chi nhánh cho biết, cách đây 5 năm, ngày 10/10/2016, Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Từ những bước đi đầu gặp không ít khó khăn trở ngại, trải qua chặng đường 05 năm xây dựng và trưởng thành, Chi nhánh đã từng bước khắc phục, trở thành một tập thể đoàn kết, tích cực phát huy vai trò của BHTGVN tại cơ sở; trực tiếp đồng hành với các tổ chức tín dụng (TCTD) và người gửi tiền trên địa bàn.

Cũng theo ông Hà Quang, kể từ khi thành lập, Chi nhánh luôn chú trọng xây dựng kế hoạch chi tiết đến từng tháng, quý để trình BHTGVN phê duyệt và làm căn cứ triển khai. Theo đó, Chi nhánh tập trung mọi nguồn lực, chỉ đạo, điều hành các phòng nghiệp vụ hoàn thành tốt chương trình công tác, đảm bảo tiến độ và chất lượng chuyên môn. Định kỳ, Chi nhánh tổ chức họp kiểm điểm việc thực hiện chương trình công tác, đánh giá những mặt làm được, các vấn đề còn tồn tại, những khó khăn vướng mắc; phân tích tìm nguyên nhân, đồng thời đề ra phương án khắc phục, làm cơ sở để triển khai hiệu quả hơn chương trình công tác tháng kế tiếp.

Với những định hướng đúng đắn, mục tiêu rõ ràng, cùng sự chung tay nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ, toàn bộ các mặt nghiệp vụ từ cấp Chứng nhận tham gia BHTG, giám sát từ xa, kiểm tra tại chỗ, thu phí BHTG, theo dõi, kiểm tra và xử lý đối với các tổ chức tham gia BHTG hoạt động yếu kém, thông tin tuyên truyền hay hỗ trợ, hậu cần… đều được Chi nhánh tổ chức thực hiện có hiệu quả, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Chi nhánh tổ chức đều đặn và tham gia thường xuyên các hoạt động xã hội, ủng hộ các quỹ từ thiện do Công đoàn BHTGVN và Công đoàn ngành Ngân hàng trên địa bàn phát động; hưởng ứng phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lụt, trẻ em nghèo vượt khó. Đặc biệt, tập thể Chi nhánh đã tích cực tham gia và có nhiều đóng góp thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, đồng hành với đội ngũ tuyến đầu chống dịch, chung tay vượt khó cùng nhân dân.

Ghi nhận đóng góp tích cực của Chi nhánh đối với hoạt động ngân hàng trên địa bàn trong 05 năm qua, ông Phạm Trường Giang - Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ khẳng định: “Hoạt động ngân hàng trên địa bàn thời gian qua đã có những tín hiệu tích cực về tăng trưởng trong nhu cầu gửi vốn tại các TCTD, đặc biệt QTDND. Có thể thấy BHTGVN và Chi nhánh khu vực Tây Bắc Bộ đang phát huy rõ vai trò là “điểm tựa niềm tin” của nhân dân - một yếu tố trọng yếu để hệ thống ngân hàng và các TCTD trên địa bàn hoạt động an toàn, hiệu quả”.

Ông Phạm Trường Giang hy vọng thời gian tới, Chi nhánh sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả và đồng bộ hoạt động BHTG, tuyên truyền sâu rộng Luật BHTG, các Nghị định của Chính phủ, quy định ngành Ngân hàng về BHTG đến cộng đồng doanh nghiệp và quần chúng nhân dân, đồng thời tích cực phối hợp với NHNN, Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh các tỉnh trong công tác quản lý, giám sát an toàn hoạt động của hệ thống các TCTD, đặc biệt là QTDND trên địa bàn 8 tỉnh Tây Bắc.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ, ông Hà Quang - Giám đốc Chi nhánh trân trọng cảm ơn NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ và các tỉnh đã ủng hộ, hỗ trợ và đồng hành trong suốt 5 năm Chi nhánh triển khai chính sách BHTG trên địa bàn.

“Đây là sự động viên rất lớn đối với tập thể lãnh đạo và cán bộ Chi nhánh để tiếp tục tham gia có hiệu quả và phấn đấu thực hiện thành công sứ mệnh duy trì và ổn định hoạt động ngân hàng tại khu vực Tây Bắc Bộ”- ông Hà Quang bày tỏ.

Tại sự kiện, được sự ủy quyền của NHNN Việt Nam và UBND tỉnh Phú Thọ, ông Phạm Trường Giang đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh và Cờ thi đua của NHNN Việt Nam cho tập thể Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ vì những nỗ lực đi đầu trong hoạt động và phong trào thi đua ngành Ngân hàng. 

 

 Ông Hà Quang – Giám đốc Chi nhánh nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ 

 Chi nhánh vinh dự đón nhận cờ thi đua của NHNN 

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ