Đào tạo nâng cao kỹ năng trưởng đoàn kiểm tra
Mon, 27 Jul 2020 15:05:00 GMT

Từ ngày 20 đến 25/7/2020, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Khóa đào tạo nâng cao kỹ năng trưởng đoàn kiểm tra cho 40 học viên là đại diện lãnh đạo phòng, ban, chi nhánh và cán bộ làm công tác kiểm tra của toàn hệ thống.

Tham gia giảng dạy tại Khóa đào tạo có các chuyên gia đến từ Ngân hàng Nhà nước, Học viện Ngân hàng, ông Abe Tadashi – Chuyên gia của Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Nhật Bản và các giảng viên là đại diện Ban lãnh đạo, lãnh đạo phòng, ban của BHTGVN.

Tổng Giám đốc Đào Quốc Tính phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Phát biểu khai mạc Khóa đào tạo, ông Đào Quốc Tính – Tổng Giám đốc BHTGVN nhấn mạnh vai trò quan trọng của nghiệp vụ kiểm tra các tổ chức tham gia BHTG đối với hoạt động của BHTGVN. Đây được coi là kênh thông tin quan trọng giúp BHTGVN hiểu rõ hơn hoạt động của các tổ chức tham gia BHTG, qua đó góp phần thực hiện tốt hơn chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền.Vì vậy, trau dồi kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác kiểm tra, trong đó có Trưởng đoàn kiểm tra, là rất cần thiết. Đồng thời, ông Đào Quốc Tính giao nhiệm vụ cho học viên cần nghiêm túc học tập, tích cực chủ động nêu vấn đề trong quá trình đào tạo.Khóa đào tạo nâng cao được thiết kế với 3 chuyên đề chính về nghiệp vụ kiểm tra các TCTD, kỹ năng nâng cao đối với trưởng đoàn kiểm tra và kinh nghiệm quốc tế về hoạt động kiểm tra các TCTD. Bên cạnh đó, chương trình khảo sát thực tế được tổ chức nhằm cung cấp thêm cho học viên những thông tin, kinh nghiệm liên quan đến hoạt động của các QTDND tại Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên thực hiện đào tạo trực tuyến trên nền tảng internet, một mặt mở ra những cơ hội đa dạng hóa hoạt động đào tạo, tiếp cận được giảng viên là chuyên gia nước ngoài, mặt khác giúp tiết kiệm chi phí đào tạo trong tương lai.

 

Ông Abe Tadashi – Chuyên gia của Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động kiểm tra

 

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Lưu phát biểu bế mạc Khóa đào tạo

Phát biểu bế mạc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Lưu đánh giá cao kết quả của Khóa đào tạo và mong muốn các học viên sẽ ứng dụng những kiến thức đã thu nhận được để hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ của bản thân, từ đó nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, tổng hợp và phân tích thông tin nhằm phát hiện sớm, cảnh báo kịp thời những rủi ro gây mất an toàn trong hoạt động của hệ thống các TCTD.

Đại diện Ban lãnh đạo BHTGVN chúc mừng, trao chứng chỉ đào tạo cho học viên

 

Kết thúc Khóa đào tạo, học viên thực hiện bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập gồm phần trắc nghiệm và tự luận. Ban tổ chức đã lựa chọn 11 cá nhân và 04 nhóm có thành tích xuất sắc để khen thưởng.

Phòng TTTT