Logo
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
Deposit Insurance of Vietnam
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ
icon home Trang Chủ icon arrow Kiến thức & Chuyên môn

BHTGVN tham dự Hội nghị trực tuyến của Ủy ban khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Thứ 2 , 06/03/2023
Ngày 6/2/2023, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã tham dự Hội nghị trực tuyến của Ủy ban khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APRC), Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI). Đây là sự kiện quan trọng chuẩn bị cho chuỗi các phiên họp thuộc khuôn khổ cuộc họp Hội đồng điều hành (EXCO) của IADI lần thứ 75 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24/2/2023.

 Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Lĩnh Nam - Phó Tổng giám đốc BHTGVN, đại diện lãnh đạo và cán bộ Phòng Nghiên cứu tổng hợp và Hợp tác quốc tế.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Lĩnh Nam cùng các thành viên khác trong APRC đã nhiệt liệt chào đón các đại diện mới đến từ Tổng Công ty BHTG Hàn Quốc, Tổng công BHTG trung ương Đài Bắc – Trung Quốc, Quỹ bảo vệ tiền gửi ngân hàng của Cộng hòa Uzbekistan.
Hội nghị đã thông qua nội dung chính của cuộc họp, Biên bản họp APRC diễn ra vào ngày 26/10/2022; cập nhật hoạt động của các Ủy ban APRC trong giai đoạn vừa qua. Tiếp theo đó, Chủ tịch của Ủy ban Chỉ đạo việc rà soát và cập nhật Bộ nguyên tắc cơ bản IADI và đại diện của Tổng công ty BHTG Nhật Bản lần lượt chia sẻ về kết quả khảo sát ý kiến của các thành viên IADI và APRC về việc rà soát, cập nhật Bộ nguyên tắc cơ bản của IADI và thông báo kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo. 
Ông Nguyễn Lĩnh Nam - Phó Tổng giám đốc BHTGVN phát biểu tại Hội nghị
 
Ông Hidenori Mitsui - Chủ tịch APRC đã thông báo về hai sự kiện lớn của APRC trong thời gian tới, bao gồm: i) Hội nghị thường niên của APRC do Tổng Công ty BHTG Nhật Bản đăng cai tổ chức vào tháng 6/2023; ii) Hội thảo hỗ trợ kỹ thuật do BHTGVN đăng cai tổ chức vào tháng 11/2023. 
Tại hội nghị, ông Nguyễn Lĩnh Nam đã thông báo thời gian dự kiến tổ chức Hội thảo hỗ trợ kỹ thuật, đồng thời cho biết BHTGVN đang tích cực phối hợp với Ban xây dựng năng lực và đào tạo (TCBU) và Ủy ban hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo (TATC) của APRC thực hiện các công tác chuẩn bị khác nhằm tổ chức thành công sự kiện. Ông Nguyễn Lĩnh Nam cũng bày tỏ vui mừng và vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của các tổ chức thành viên và Hội đồng điều hành của IADI, APRC và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tham gia của các bên liên quan đối với sự kiện này. 
Việc chủ động tham gia các hoạt động và đăng cai tổ chức các sự kiện của khu vực nói riêng và IADI nói chung giúp BHTGVN thể hiện được vai trò thành viên tích cực, nắm bắt các hoạt động hợp tác chung của Ủy ban và Hiệp hội. Theo đó, BHTGVN sẽ chủ động triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế phù hợp với định hướng hoạt động trong năm 2023 của BHTGVN.

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Chi nhánh BHTGVN tại thành phố Hà Nội tuyên truyền chính sách BHTG tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ QTDND
Chi nhánh BHTGVN tại thành phố Hà Nội tuyên truyền chính sách BHTG tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ QTDND

Sáng ngày 28/2/2023, tại Hội trường Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh thành phố Hà Nội...

FDIC có tân Chủ tịch, Phó chủ tịch và Giám đốc
FDIC có tân Chủ tịch, Phó chủ tịch và Giám đốc

Ngày 05/01/2023, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bổ nhiệm ba nhân sự cấp cao đảm nhận vị trí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc tại Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC).

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn ngân hàng hiệu quả
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn ngân hàng hiệu quả

BHTGVN tham gia Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng, cập nhật kiến thức theo Quy định 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị
BHTGVN tham gia Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng, cập nhật kiến thức theo Quy định 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị

BHTGVN tham dự Lễ tổng kết Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2021
BHTGVN tham dự Lễ tổng kết Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2021

Chiều ngày 6/4/2022, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ Tổng kết Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2021.

TIN ĐỌC NHIỀU
  • Nâng cao năng lực tài chính cho tổ chức bảo hiểm tiền gửi để phát huy vai trò đối với hệ thống các tổ chức tín dụng
  • Ứng dụng truyền thông đa phương tiện trong tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi – Từ thực tiễn triển khai tại Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ
  • Chi bộ Chi nhánh BHTGVN khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030
  • Chi bộ Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng sinh hoạt chuyên đề chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 74 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam
  • Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ: Tích cực phát huy sức mạnh tiên phong trong chuyển đổi số từ đội ngũ đảng viên
  • Hoàn thiện quy định về phí BHTG
  • Các hoạt động Ngày Không Tiền Mặt 2025 sẽ diễn ra liên tục trong tháng 6 và tháng 7
  • Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tổ chức Hội nghị người lao động năm 2025 và Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến
  • Triển khai Chương trình cho vay mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ dưới 35 tuổi
  • Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ đưa chính sách bảo hiểm tiền gửi đến với hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định
Quản lý ấn phẩm
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 67 Quý I năm 2025
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 66 Quý IV năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 65 Quý III năm 2024
Annual Report 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 64 Quý II năm 2024
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 63 Quý I năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 62 Quý IV năm 2023
Annual Report 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 61 Quý III năm 2023
 Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 60 Quý II năm 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 59 Quý I năm 2023
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 58 - Quý IV năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 57 - Quý III năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 56 - Quý II năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 55 - Quý I năm 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 55 Quý I năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 54 - Quý IV năm 2021
Annual Report 2021
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 53 - Quý III năm 2021
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 52 - Quý II năm 2021

Chịu trách nhiệm nội dung website: ThS. Đặng Duy Cường

©Bản quyền 2022 được bảo lưu bởi Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Lô D20 Đường Tôn Thất Thuyết, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
(84-24)3974 2886
banbientap@div.gov.vn
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ