Logo
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
Deposit Insurance of Vietnam
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ
icon home Trang Chủ icon arrow Bảo hiểm tiền gửi trong nước

DIV và Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức giao lưu tìm hiểu chính sách BHTG: Đưa chính sách BHTG tới sinh viên – những người gửi tiền tiềm năng

Thứ 6 , 30/09/2016
Ngày 29/9, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) phối hợp với trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu Tìm hiểu về chính sách Bảo hiểm tiền gửi (BHTG).
Đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động của DIV nhằm chia sẻ, tuyên truyền chính sách BHTG sâu, rộng hơn tới công chúng, đặc biệt là sinh viên các trường đại học. Buổi giao lưu tuyên truyền chính sách BHTG đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của các giảng viên đang công tác tại ĐH Kinh tế và gần 150 sinh viên.
 
Tới tham dự buổi giao lưu có ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Hà Nội; bà Nguyễn Lan Anh - Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng; ông Đào Anh Tuấn – Trưởng ban Tín dụng học sinh, sinh viên và các đối tượng chính sách khác, Ngân hàng Chính sách.
 
Phía Đại học Kinh tế có PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu Trưởng; TS. Trần Thị Thanh Tú - Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng; ông Lê Trung Thành - Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác phát triển.
 
Phía DIV có ông Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, ông Ngô Quang Lương – Phó Tổng giám đốc, bà Phạm Bảo Khánh – Phó Tổng giám đốc và ông Đinh Doãn Thành – Kiểm soát viên.
Ông Nguyễn Quang Huy phát biểu tại buổi giao lưu
 
Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, ông Nguyễn Quang Huy cho biết, để từng bước nâng cao nhận thức công chúng, ổn định tâm lý, tạo niềm tin cho người gửi tiền, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách BHTG trong những năm qua luôn được DIV quan tâm và đẩy mạnh. Khi nhận thức của công chúng nâng cao, niềm tin được tăng cường sẽ góp phần ổn định thị trường tài chính, tiền tệ, đảm bảo an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng. Sau gần 17 năm đi vào hoạt động, DIV đã từng bước khẳng định vai trò của mình trong tiến trình đổi mới, là công cụ quan trọng của NHNN và Chính phủ, thực hiện chính sách BHTG nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng, là định chế tài chính quan trọng và duy nhất trong lĩnh vực BHTG được Chính phủ thành lập.
 
Chủ tịch HĐQT DIV mong rằng, các em sinh viên khi tốt nghiệp, bắt đầu hành trình lập thân, lập nghiệp, với những hiểu biết về DIV và chính sách BHTG, mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên, cùng DIV đưa chính sách vào cuộc sống. “Trong buổi giao lưu hôm nay, chúng tôi muốn lắng nghe Ban giám hiệu, sinh viên Trường đại học Kinh tế có những trao đổi thẳng thắn, cởi mở về chính sách BHTG. Bên cạnh đó, chúng tôi sẵn sàng giải đáp những thắc mắc, câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này và những định hướng quan trọng trong tương lai mà các bạn quan tâm.” – ông Nguyễn Quang Huy chia sẻ.
 
Tại buổi giao lưu, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn cho biết, việc kết hợp giữa ĐH Kinh tế và DIV giúp hiện thực hóa hoạt động gắn kết giữa nghiên cứu với thực tiễn của trường. Khoa Tài chính - ngân hàng là một trong những khoa Nhà trường đang tập trung nâng cao chất lượng, chuyển đổi sang mô hình chất lượng cao mang tính xã hội hóa nhiều hơn, hướng tới chuẩn quốc tế. Sắp tới, trường ĐH Kinh tế sẽ mở chương trình đào tạo thạc sĩ về quản trị các tổ chức tài chính. Đây là một trong những chương trình đào tạo mới nhất tại Việt Nam, có liên kết với các trường và chuyên gia quốc tế tham gia giảng dạy. Đặc biệt, trường ĐH Kinh tế cũng sẽ mời các chuyên gia hàng đầu trong nước tham gia giảng dạy trong chương trình này, trong đó có các chuyên gia củaDIV. “Với tư cách là Hiệu trưởng của trường, tôi vinh dự khi được tham dự buổi giao lưu hôm nay và tin tưởng rằng đây là hoạt động hữu ích cho giảng viên, sinh viên không chỉ hiểu về chính sách BHTG mà còn hiểu hơn về DIV, qua đó có những định hướng để nghiên cứu, hướng tới việc cộng tác với DIV” - PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh.
Ông Nguyễn Quang Huy và ông Nguyễn Hồng Sơn giao lưu cùng sinh viên trường ĐH Kinh tế
 
Trong buổi giao lưu, để khách mời và sinh viên nắm rõ hơn về các nghiệp vụ của DIV, Phó Tổng giám đốc DIV Ngô Quang Lương đã có bài giới thiệu tổng quan về chính sách BHTG và hoạt động của DIV. Đồng thời, sinh viên đã được giao lưu với Chủ tịch HĐQT DIV Nguyễn Quang Huy và Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế Nguyễn Hồng Sơn, trao đổi, giải đáp thắc mắc và làm rõ thêm nhiều vấn đề: phí BHTG, hạn mức trả tiền bảo hiểm, chính sách bảo vệ người gửi tiền và nguồn lực của DIV; hoạt động đào tạo của Trường đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
Bên cạnh đó, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội đã giới thiệu chương trình tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần trang trải chi phí cho việc học tập, sinh hoạt trong thời gian theo học tại các trường. Đây là một trong những chính sách quan trọng phù hợp với nguyện vọng của người dân và xu thế phát triển của xã hội,đáp ứng thông điệp của Chính phủ: “Không để học sinh, sinh viên nào phải bỏ học vì khó khăn về tài chính”.
Giao lưu giữa sinh viên và DIV
 
Đặc biệt, để tăng tính tương tác với sinh viên, Ban tổ chức đã mở “cuộc thi quy mô nhỏ” về những nội dung cơ bản liên quan tới chính sách BHTG và DIV trong khuôn khổ buổi giao lưu thông qua hình thức trắc nghiệm, mỗi câu hỏi có 4 đáp án, trong đó có một đáp án đúng. “Cuộc thi” đã thu hút sự tham gia rất hào hứng và sôi nổi của sinh viên Đại học Kinh tế.
 
Kết thúc buổi giao lưu, nhiều sinh viên bày tỏ, đây là chương trình rất ý nghĩa, giúp sinh viên hiểu sâu sắc hơn về chính sách BHTG, DIV – tổ chức thay mặt Chính phủ bảo vệ người gửi tiền - cũng như có thêm những kiến thức về tài chính và hệ thống các tổ chức tín dụng của Việt Nam.

 

Các tin khác

Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi tại QTDND xã Thuận Thiên, TP. Hải Phòng
Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi tại QTDND xã Thuận Thiên, TP. Hải Phòng

Ngày 29/1/2026, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đông Bắc Bộ phối hợp với Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) xã Thuận Thiên, TP. Hải Phòng tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi tại Đại hội đại biểu thành viên thường niên của QTDND.

Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết "VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG" của Tổng Bí thư Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026).

Đoàn công tác Cơ quan bảo vệ tiền gửi Lào thăm và làm việc tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
Đoàn công tác Cơ quan bảo vệ tiền gửi Lào thăm và làm việc tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Từ ngày 26 đến 29/1/2026, đoàn công tác của Cơ quan bảo vệ tiền gửi Lào (DPO) đã có chuyến thăm và làm việc tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN).

 BHTGVN tại TP. Hà Nội tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội thường niên năm 2026 của QTDND Canh Tân, tỉnh Hưng Yên
BHTGVN tại TP. Hà Nội tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội thường niên năm 2026 của QTDND Canh Tân, tỉnh Hưng Yên

Ngày 23/1/2026, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Hà Nội tham dự và tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2026 của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Canh Tân, xã Ngự Thiên, tỉnh Hưng Yên.

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khu vực 8, các Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam
Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khu vực 8, các Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam

Ngày 25/1/2026, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khu vực 8 (NHNN CNKV8), đã diễn...

TIN ĐỌC NHIỀU
  • Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi tại QTDND xã Thuận Thiên, TP. Hải Phòng
  • Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tại thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2026
  • Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2026
  • Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 07/1/2026 của Bộ chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam
  • Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 06/1/2026 của Bộ chính trị về phát triển kinh tế nhà nước
  • Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 09/9/2025 về một số giải pháp ðột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân
  • Nghị quyết số 71-NQ/TW ngày 22/8/2025 của Bộ chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo
  • Nghị quyết số 70-NQ/TW ngày 20/8/2025 của Bộ chính trị về bảo ðảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn ðến năm 2045
  • Vững bước dưới cờ Đảng
  • Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc và sứ mệnh bảo đảm an sinh tài chính cho người dân
Quản lý ấn phẩm
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 69 Quý III năm 2025
Annual Report 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 68 Quý II năm 2025
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 67 Quý I năm 2025
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 66 Quý IV năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 65 Quý III năm 2024
Annual Report 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 64 Quý II năm 2024
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 63 Quý I năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 62 Quý IV năm 2023
Annual Report 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 61 Quý III năm 2023
 Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 60 Quý II năm 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 59 Quý I năm 2023
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 58 - Quý IV năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 57 - Quý III năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 56 - Quý II năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 55 - Quý I năm 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 55 Quý I năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 54 - Quý IV năm 2021

Chịu trách nhiệm nội dung website: ThS. Đặng Duy Cường

©Bản quyền 2022 được bảo lưu bởi Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Lô D20, đường Tôn Thất Thuyết, phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
(84-24)3974 2886
banbientap@div.gov.vn
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ