Logo
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
Deposit Insurance of Vietnam
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ
icon home Trang Chủ icon arrow Bảo hiểm tiền gửi trong nước

Đoàn công tác của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Thứ 4 , 04/12/2024
Đoàn công tác của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam do Ông Đặng Duy Cường, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Hàn Quốc (KDIC) từ ngày 25-30/11/2024. Ngoài thành viên là lãnh đạo, cán bộ của BHTGVN, đoàn công tác còn có sự tham gia của đại diện các Vụ chức năng có liên quan của Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trong bối cảnh BHTGVN đang tập trung nguồn lực nghiên cứu để đề xuất, báo cáo Ngân hàng Nhà nước những nội dung cụ thể của dự thảo Luật Bảo hiểm tiền gửi trình Chính phủ làm cơ sở để trình Quốc hội, chuyến công tác được được tổ chức đúng thời điểm; đây là dịp để BHTGVN và đại diện các Bộ liên quan tìm hiểu chuyên sâu kinh nghiệm quốc tế từ một tổ chức BHTG tiên tiến như KDIC, đặc biệt những nội dung liên quan đến nhiệm vụ mà BHTGVN đã và có thể sẽ được giao trong thời gian tới.

Tổng giám đốc BHTGVN gặp gỡ trao đổi với Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KDIC JaeHoon Yoo

Tại các buổi gặp gỡ làm việc, Ông Đặng Duy Cường, Tổng giám đốc BHTGVN và Ông JaeHoon Yoo, Chủ tịch KDIC đã cùng chia sẻ khái quát về tình hình hoạt động của hai tổ chức và đặc biệt chú trọng thảo luận những cơ hội hợp tác trong tương lai. Ông JaeHoon Yoo bày tỏ mong muốn hỗ trợ BHTGVN trong việc tiếp cận với các Quỹ ủy thác của Hàn Quốc mà KDIC có đóng góp tài chính thông qua Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng phát triển châu Á, Ban thư ký ASEAN, v.v để có thêm nguồn lực phát triển hệ thống bảo hiểm tiền gửi tại Việt Nam. Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với khả năng BHTGVN có thể cử cán bộ nghiệp vụ sang làm việc, thực tập tại KDIC để học hỏi và trao đổi kiến thức. Ngoài ra, KDIC là tổ chức có nhiều thành tựu về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động như: xây dựng hệ thống cảnh báo về tiền gửi (DMS); ứng dụng Trí tuệ nhân tạo để kiểm tra việc đăng công khai chứng nhận tham gia BHTG; phát triển app dịch vụ công để cung cấp những thông tin toàn diện về tiền gửi, chi trả tiền gửi, chi trả cổ tức trong quá trình thanh lý, hỗ trợ khách hàng chuyển khoản nhầm. Đây là những sáng kiến mà BHTGVN có thể tham khảo trong nỗ lực chuyển đổi số trong thời gian tới và Chủ tịch KDIC bày tỏ thiện chí sẵn sàng tổ chức đoàn công tác sang chia sẻ kinh nghiệm với BHTGVN về chủ đề này.

Đoàn công tác BHTGVN và đồng nghiệp KDIC tại Samcheonggak, địa điểm lịch sử, văn hóa tại Hàn Quốc nơi diễn ra các cuộc đàm phán Nam Triều – Bắc Triều năm 1972

Tại Hàn Quốc, Đoàn công tác BHTGVN cũng đã có các buổi làm việc với đại diện Cơ quan dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC) và Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK).

Tổng giám đốc Đặng Duy Cường và Phó Chủ tịch FSC Soyoung Kim

Tại buổi gặp gỡ với đại diện FSC, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đã được lắng nghe những chia sẻ trực tiếp từ Phó Chủ tịch FSC, ông Soyoung Kim về những nỗ lực hiện nay của FSC trong quá trình tái cơ cấu hệ thống tài chính tại Hàn Quốc và vai trò của các cơ quan trong mạng an toàn tài chính tại đây.

Ngoài ra, đoàn BHTGVN cũng đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đại diện Vụ Ổn định tài chính của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc và tham gia buổi trình bày của giáo sư Hoon Kim về quá trình xây dựng cũng như tầm quan trọng của Báo cáo ổn định tài chính trong việc đánh giá, cảnh báo rủi ro tại Hàn Quốc.

Đoàn công tác BHTGVN và đồng nghiệp tại Ngân hàng trung ương Hàn Quốc

Có thể nói, chuyến đi đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Kiến thức và kinh nghiệm của KDIC rất có ích cho BHTGVN trong quá trình nghiên cứu xây dựng dự thảo Luật Bảo hiểm tiền gửi tới đây. Ngoài ra, các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với KDIC và cơ quan quản lý tại Hàn Quốc đã mở ra những cơ hội hợp tác, đem đến khả năng tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật, tài chính, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại BHTGVN.

Phòng NCTH&HTQT

Các tin khác

Trụ sở chính Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2026
Trụ sở chính Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2026

Ngày 27/3/2026, tại Hà Nội, Trụ sở chính Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2026.

Thông tư quy định việc cung cấp thông tin giữa Ngân hàng Nhà nước và Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
Thông tư quy định việc cung cấp thông tin giữa Ngân hàng Nhà nước và Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Thông tư số 01/2026/TT-NHNN, có hiệu lực từ ngày 1/5/2026, quy định cụ thể trách nhiệm phối hợp, cung cấp thông tin giữa NHNN và Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN), góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát hệ thống các tổ chức tín dụng.

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khu vực 2 trao đổi kinh nghiệm chi trả tiền bảo hiểm
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khu vực 2 trao đổi kinh nghiệm chi trả tiền bảo hiểm

Ngày 18/3/2026, tại Trụ sở Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Hồ Chí...

Khóa đào tạo Nâng cao nhận thức về Luật Dữ liệu và Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân
Khóa đào tạo Nâng cao nhận thức về Luật Dữ liệu và Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Ngày 19 và 20/3/2026, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã tổ chức khoá đào tạo “Nâng cao nhận thức về Luật Dữ liệu và Bảo vệ dữ liệu cá nhân” cho gần 450 học viên là đại diện lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban tại Trụ sở chính và các chi nhánh khu vực.

Đoàn Thanh niên BHTGVN tham gia chương trình “Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Vĩnh Thông, Thái Nguyên
Đoàn Thanh niên BHTGVN tham gia chương trình “Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Vĩnh Thông, Thái Nguyên

Ngày 14/3/2026, Đoàn Thanh niên Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức chương trình "Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới mới" tại xã Vĩnh Thông, tỉnh Thái Nguyên.

TIN ĐỌC NHIỀU
  • Trụ sở chính Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2026
  • Áp dụng công cụ tự cứu trợ đối với tổ chức tài chính hợp tác – Kinh nghiệm tại Québec, Canada
  • Chi nhánh BHTGVN tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị báo cáo mô phỏng kịch bản chi trả tiền bảo hiểm
  • Thông tư quy định việc cung cấp thông tin giữa Ngân hàng Nhà nước và Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
  • Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động an sinh xã hội nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn
  • Gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn hấp dẫn người dân
  • Sẽ có Thông tư mới về hạn mức chi trả tiền bảo hiểm
  • Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khu vực 2 trao đổi kinh nghiệm chi trả tiền bảo hiểm
  • Chi đoàn Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
  • Khóa đào tạo Nâng cao nhận thức về Luật Dữ liệu và Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân
Quản lý ấn phẩm
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 69 Quý III năm 2025
Annual Report 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 68 Quý II năm 2025
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 67 Quý I năm 2025
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 66 Quý IV năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 65 Quý III năm 2024
Annual Report 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 64 Quý II năm 2024
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 63 Quý I năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 62 Quý IV năm 2023
Annual Report 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 61 Quý III năm 2023
 Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 60 Quý II năm 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 59 Quý I năm 2023
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 58 - Quý IV năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 57 - Quý III năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 56 - Quý II năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 55 - Quý I năm 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 55 Quý I năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 54 - Quý IV năm 2021

Chịu trách nhiệm nội dung website: ThS. Đặng Duy Cường

©Bản quyền 2022 được bảo lưu bởi Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Lô D20, đường Tôn Thất Thuyết, phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
(84-24)3974 2886
banbientap@div.gov.vn
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ