Logo
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
Deposit Insurance of Vietnam
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ
icon home Trang Chủ icon arrow Bảo hiểm tiền gửi trong nước

Tọa đàm “Đề xuất sửa đổi Luật Bảo hiểm tiền gửi – Kinh nghiệm của KDIC”

Thứ 6 , 05/07/2024
Sáng ngày 3/7, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Đề xuất sửa đổi Luật BHTG – Kinh nghiệm của KDIC” nhằm chia sẻ kinh nghiệm về sửa đổi Luật cũng như quá trình triển khai chính sách và nghiệp vụ BHTG từ Tổng công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC).

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, KDIC và BHTGVN đã báo cáo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) kết quả tổ chức Tọa đàm “Đề xuất sửa đổi Luật BHTG – Kinh nghiệm của KDIC”. Đồng thời, BHTGVN và KDIC đã họp song phương để bàn bạc về phương hướng hợp tác giữa hai tổ chức trong thời gian tới.

Tham dự tọa đàm, về phía KDIC có ông JaeHoon Yoo – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, ông Youngwoon Kim – Trưởng nhóm Hợp tác song phương, ông Walter Hyunsook Cho – Trưởng bộ phận, phòng Hợp tác quốc tế và Đại diện văn phòng KDIC tại Phnom-pênh, Campuchia.

Về phía BHTGVN có ông Phạm Bảo Lâm – Chủ tịch HĐQT và các thành viên HĐQT, ông Vũ Văn Long – Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành và các thành viên Ban điều hành; đại diện Kiểm soát viên, đại diện lãnh đạo và cán bộ các phòng, ban Trụ sở chính, Chi nhánh BHTGVN tại Hà Nội; các chi nhánh BHTG khu vực tham dự theo hình thức trực tuyến.

Khách mời đến dự tọa đàm còn có đại diện Ngân hàng Nhà Nước và Bộ Tài chính.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Chủ tịch HĐQT BHTGVN Phạm Bảo Lâm đánh giá cao mối quan hệ hợp tác song phương về nhiều mặt giữa BHTGVN và KDIC thông qua các hoạt động như ký kết Biên bản ghi nhớ, tổ chức hội thảo, các đoàn khảo sát tìm hiểu nghiệp vụ BHTG v.v. Trong bối cảnh hoạt động ngân hàng ngày càng chịu nhiều rủi ro, Chiến lược phát triển bảo hiểm tiền gửi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 cũng như Luật Các tổ chức tín dụng được Quốc hội thông qua đặt ra cho BHTGVN nhiều nhiệm vụ mới, trong đó có sửa đổi, bổ sung Luật BHTG, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm của KDIC về sửa đổi Luật BHTG là những kiến thức quý báu, góp phần giúp BHTGVN tham khảo trong quá trình tổng kết, đề xuất sửa đổi Luật BHTG để bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người gửi tiền, ổn định ngành tài chính – ngân hàng.

Phát biểu tại tọa đàm, Chủ tịch KDIC JaeHoon Yoo bày tỏ sự vinh dự khi tham gia tọa đàm với phía BHTGVN và cảm ơn sự tiếp đón trọng thị, hiếu khách của BHTGVN. Với tư cách là đối tác và người bạn thân thiết của BHTGVN, KDIC sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác giúp BHTGVN triển khai thành công Chiến lược phát triển BHTG, hoàn thiện nghiệp vụ theo tiêu chuẩn quốc tế trong bối cảnh Việt Nam đang trở thành một nước đi đầu khu vực Asean trong phát triển kinh tế và ổn định tài chính – ngân hàng,bất chấp những căng thẳng về địa chính trị và rủi ro gia tăng của hệ thống tài chính toàn cầu.

Các đại biểu tại tọa đàm đã lắng nghe phần trình bày chi tiết của diễn giả KDIC liên quan đến các nội dung chính: Cơ chế xử lý tổ chức tài chính
mất khả năng thanh toán: Tiêu chuẩn quốc tế, khuôn khổ xử lý, nguyên tắc chi phí tối thiểu, quy trình và phương pháp xử lý; Quy định và cải cách hạn mức BHTG; Tổng quan về phí BHTG và thu phí đặc biệt tại Hàn Quốc.

Sau phần trình bày của diễn giả, tọa đàm đã ghi nhận nhiều ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự, tập trung vào kinh nghiệm của KDIC trong việc triển khai xử lý tổ chức tín dung yếu kém, thanh lý và thu hồi tài sản, thu phí đặc biệt và phương án đầu tư nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi.

Bế mạc tọa đàm, Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành BHTGVN Vũ Văn Long cảm ơn đại diện KDIC đã chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn với BHTGVN. Đây là những bài học quan trọng giúp BHTGVN trong quá trình sửa đổi, bổ sung Luật BHTG và triển khai Chiến lược phát triển BHTG giai đoạn tới.

Phòng TTTT

 

Các tin khác

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XVI
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XVI

Chiều ngày 6/4/2026, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XVI.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030

Ngày 3/4/2026, tại tỉnh Cao Bằng, Đảng ủy Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.

Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ: Hoàn thành tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội thành viên QTDND Quý I/2026
Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ: Hoàn thành tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội thành viên QTDND Quý I/2026

Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đông Bắc Bộ đã hoàn thành kế hoạch tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tại Đại hội thành viên thường niên và nhiệm kỳ của các quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn với 490 đại biểu tham dự.

Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ tuyên truyền chính sách BHTG tại QTDND Thiệu Viên và Hoằng Đạo, tỉnh Thanh Hóa
Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ tuyên truyền chính sách BHTG tại QTDND Thiệu Viên và Hoằng Đạo, tỉnh Thanh Hóa

Ngày 27 và 28/3/2026, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ...

Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội phối hợp tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội  QTDND Đông Lỗ và Phong Vân
Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội phối hợp tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội QTDND Đông Lỗ và Phong Vân

Ngày 24 và 25/3/2026, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Hà Nội tham...

TIN ĐỌC NHIỀU
  • Công đoàn BHTGVN trao tặng phòng máy tính cho Trường THPT Đàm Quang Trung, tỉnh Cao Bằng
  • Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XVI
  • Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030
  • Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026
  • Giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng tích cực 2 tháng đầu năm 2026
  • Hơn 151,4 triệu hồ sơ khách hàng cá nhân được đối chiếu sinh trắc học
  • Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ: Hoàn thành tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội thành viên QTDND Quý I/2026
  • Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam với việc cử nhân sự tham gia quản trị, điều hành quỹ tín dụng nhân dân được kiểm soát đặc biệt theo Luật Bảo hiểm tiền gửi năm 2025
  • Luật BHTG năm 2025: Bước hoàn thiện thể chế bảo vệ người gửi tiền và bảo đảm an toàn hoạt động ngân hàng
  • Philippines đề xuất sửa đổi Luật Bảo hiểm tiền gửi
Quản lý ấn phẩm
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 69 Quý III năm 2025
Annual Report 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 68 Quý II năm 2025
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 67 Quý I năm 2025
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 66 Quý IV năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 65 Quý III năm 2024
Annual Report 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 64 Quý II năm 2024
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 63 Quý I năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 62 Quý IV năm 2023
Annual Report 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 61 Quý III năm 2023
 Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 60 Quý II năm 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 59 Quý I năm 2023
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 58 - Quý IV năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 57 - Quý III năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 56 - Quý II năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 55 - Quý I năm 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 55 Quý I năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 54 - Quý IV năm 2021

Chịu trách nhiệm nội dung website: ThS. Đặng Duy Cường

©Bản quyền 2022 được bảo lưu bởi Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Lô D20, đường Tôn Thất Thuyết, phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
(84-24)3974 2886
banbientap@div.gov.vn
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ