Logo
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
Deposit Insurance of Vietnam
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ
icon home Trang Chủ icon arrow Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Hàng loạt tổ chức BHTG tại châu Á bổ nhiệm mới các vị trí lãnh đạo

Thứ 3 , 28/03/2017
 
Philippines: Tân TGĐ BHTG Philippines tuyên thệ nhậm chức 
Ngày 03/02/2017 vừa qua, ông Roberto B. Tan  - Tân Tổng giám đốc (TGĐ) Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Philippines (PDIC) đã tuyên thệ nhâm chức  tại Trụ sở của Bộ Tài chính trước sự chứng kiến của ông Carlos G. Dominguez III - Bộ trưởng Tài chính. Ông Robert B. Tan đã chính thức kế nhiệm Bà Cristina Q. Orbeta.
Ông Carlos G. Dominguez III - Bộ trưởng Tài chính Philippines
làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho ông Roberto B. Tan tại trụ sở của Bộ Tài chính
Trước đó, ngày 02/03/2017, ông Roberto B. Tan đã chính thức nhậm chức trong một buổi lễ đơn giản được tổ chức tại Trụ sở của PDIC, thành phố Makati, thủ đô Manila, trở thành TGĐ thứ 12 của cơ quan này. Trước khi tiếp nhận nhiệm vụ mới tại PDIC, Ông Robert B. Tan từng là Giám đốc Ngân khố quốc gia Philippines (BTP) trong hai nhiệm kỳ 2008-2012 và 2015-2017, kiêm nhiệm Giám đốc phụ trách và điều phối viên Nhóm tài chính của Bộ Tài chính 2015-2016. Trong giai đoạn 2012-2015, ông Tan giữ chức vụ Giám đốc điều hành World Bank và các tổ chức liên kết. Tân TGĐ của PDIC có kinh nghiệm chuyên môn trong mảng tài chính công và từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại Bộ Tài chính như trợ lý Bộ trưởng từ 1999-2005, Thứ trưởng từ 2005-2008. Ông Tan có chuyên môn về quản lý tài chính, tài chính quốc tế, tín dụng tiêu dùng và tư vấn quản lý, đồng thời có bằng Thạc sỹ về Kinh tế và nghiên cứu sinh Tiến sỹ tại trường Đại học Fordham New York, Mỹ.
Ít ngày sau buổi lễ nhậm chức của tân TGĐ Robert B. Tan, bà Anita Linda R. Aquino cũng được bổ nhiệm làm thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) của PDIC. Trước khi được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT của PDIC, bà Ms. Aquino đã đảm trách nhiều vị trí cấp cao tại nhiều cơ quan khác nhau như: Citibank, Rizal Commercial Banking Corporation, Standard Chartered Bank.
 
Malaysia: Tổng công ty BHTG Malaysia (PIDM) bổ nhiệm thành viên HĐQT
Ngày 08/02/2017 vừa qua, Tổng công ty BHTG Malaysia (PIDM) đã tuyên bố bổ nhiệm ông Encik Johan Mahmood Merican và bà Gloria Goh làm thành viên (HĐQT). 
Ông Encik Johan Mahmood Merican có bằng Cử nhân Kinh tế của Trường Đại học Cambridge Anh Quốc, đã được chứng nhận Kế toán Công chứng Vương quốc Anh (Chartered Accountant); đồng thời là thành viên của Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) và có 09 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tư nhân trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp hoặc kiểm toán như: MRCB, Sime Darby và PricewaterhouseCoopers. Từ năm 2004-2010, ông là Thư ký riêng của Bộ trưởng Tài chính Malaysia ở mảng phát triển chính sách. Tháng 01/2011, ông Merican đảm nhận vai trò TGĐ của Talent Corporation Malaysia Bhd (TalentCorp) – một công ty hoạt động trong lĩnh vực hợp tác công -  tư với mục đích hỗ trợ các tài năng của Malaysia phát triển sự nghiệp. Trước khi được bổ nhiệm vào HĐQT, ông Encik Johan giữ chức vụ Phó TGĐ (phụ trách Nhân sự) của Ủy ban Kế hoạch kinh tế (EPU) – thuộc Văn phòng Thủ tướng Malaysia từ tháng 06/2016.
Bà Gloria Goh nguyên là cổ đông tại Công ty kiểm toán Ernst & Young Malaysia, là thành viên Viện Kế toán Malaysia (MIA) và Liên đoàn Kế toán các nước ASEAN. Bà cũng từng giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Kiểm soát và kiểm toán hệ thống thông tin (ISACA) tại Malaysia. Bà hiện là thành viên Hội đồng cố vấn của Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh của Đại học Melbourne, Úc. Bà Goh tốt nghiệp Cử nhân Thương mại tại Đại học Melbourne, Úc.
Hai thành viên mới của HĐQT PIDM sẽ có nhiệm kỳ 3 năm. Hiện HĐQT của PIDM gồm 09 thành viên.
 
Nhật Bản: Hội đồng chính sách BHTG Nhật Bản giới hạn số lượng thành viên
Kể từ ngày 01/03/2017, Hội đồng quản trị Tổng công ty BHTG Nhật Bản (DICJ) sẽ giới hạn số lượng thành viên không quá 08 người ngoài vị trí Chủ tịch (Nhật Bản gọi là Thống đốc) và các Phó Chủ tịch (Phó Thống đốc). Trong trường hợp thực sự cần thiết, Hội đồng quản trị sẽ nghiên cứu và quyết định thêm số thành viên tạm thời nhưng số lượng bổ sung không được phép vượt quá 04 người. Sau khi được Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản phê chuẩn, Chủ tịch DICJ sẽ bổ nhiệm các thành viên chính thức và các thành viên tạm thời vào Hội đồng chính sách DICJ từ danh sách các ứng viên có kinh nghiệm và chuyên môn về tài chính. Các thành viên của HĐQT DICJ hiện tại không chỉ hoạt động trong ngành tài chính, chẳng hạn như Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản, mà còn lựa chọn những người có đủ khả năng và kinh nghiệm từ khối doanh nghiệp và giới học thuật...
Hội đồng quản trị DICJ có thẩm quyền ban hành các nghị quyết liên quan đến một số vấn đề quan trọng như: (i) Quyết định về tỷ lệ phí BHTG; (ii) Quyết định về chi trả tiền bảo hiểm tiền gửi và chi trả dự phòng kèm theo; (iii) Quyết định về hỗ trợ tài chính; (iv) Sửa đổi và bổ sung một số điều khoản về hợp nhất; (v) Xây dựng và sửa đổi Hướng dẫn hoạt động và (vi) Dự phòng nguồn vốn và kế hoạch ngân sách.
 
Kazakhstan: Quỹ BHTG bổ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị
Quỹ BHTG Kazakhstan (DIF) hôm 07/02/2017 đã công bố điều chỉnh nhân sự HĐQT. Theo đó, ông Bisengali Tadzhiyakov được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT theo Quyết định số 226 của Ngân hàng Quốc gia Cộng hòa Kazakhstan (BRK) – cơ quan sở hữu toàn bộ vốn tại DIF. Ông Tadzhiyakov có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại NHTW hệ thống Cộng hòa Liên bang Xô Viết cũ, đã được trao nhiều giải thưởng, huân chương, huy chương và các danh hiệu xuất sắc của Kazakhstan. Ông cũng từng giữ nhiều vị trí quản lý ở nhiều tổ chức tài chính quan trọng tại Kazakhstan như Thứ thưởng Bộ Tài chính từ tháng 02-04/1999; Phó thống đốc BRK từ tháng 04/1999-01/2014 và Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính thuộc Bộ Tài chính từ tháng 01/2014-04/2016.
 
M.H.P
Theo PDIC, PIDM, DICJ và KDIF

Các tin khác

Tổng quan về Tổng công ty BHTG Đài Loan
Tổng quan về Tổng công ty BHTG Đài Loan

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Đài Loan (CDIC, Trung Quốc) là một trong những mô hình tổ chức BHTG tiến bộ điển hình ở Châu Á. Được thành lập năm 1985 trên một nền tảng pháp lý vững chắc là Luật BHTG, CDIC là thành viên không thể thiếu của mạng an toàn tài chính quốc gia Đài Loan.

Quỹ bảo hiểm tiền gửi Ethiopia chính thức hoạt động
Quỹ bảo hiểm tiền gửi Ethiopia chính thức hoạt động

Ngân hàng Trung ương Ethiopia (NBE) chính thức thành lập Quỹ bảo hiểm tiền gửi Ethiopia (EDIF) từ tháng 11/2023 với tư cách là một thành viên của Mạng an toàn tài chính, bảo vệ cho cho người gửi tiền của các ngân hàng và tổ chức tài chính vi mô, phòng ngừa việc rút tiền hàng loạt.

Campuchia: Nghiên cứu thành lập bảo hiểm tiền gửi cho hệ thống tài chính quốc gia
Campuchia: Nghiên cứu thành lập bảo hiểm tiền gửi cho hệ thống tài chính quốc gia

Ngày 31/10/2023, tại Kampong Thom, trong sự kiện “Ngày Tiết kiệm Asian”, Ngân hàng Trung ương Campuchia (NBC) đã giới thiệu về bảo hiểm tiền gửi và vai trò đối với hệ thống tài chính quốc gia nhằm nâng cao niềm tin công chúng và thúc đẩy tiền gửi tiết kiệm bằng đồng Khmer Riel.

Uganda: Quỹ bảo hiểm tiền gửi tăng gấp 3 lần
Uganda: Quỹ bảo hiểm tiền gửi tăng gấp 3 lần

Chính phủ Uganda vừa công bố tăng Quỹ bảo hiểm tiền gửi (DPF) từ 400 tỷ Shs (tương đương 117 triệu đô la Mỹ) lên 1,3 nghìn tỷ Shs (tương đương 345 triệu đô la Mỹ).

PIDM tổ chức Hội nghị chuyên đề xử lý đổ vỡ quốc gia lần thứ nhất
PIDM tổ chức Hội nghị chuyên đề xử lý đổ vỡ quốc gia lần thứ nhất

Vừa qua, tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG)...

TIN ĐỌC NHIỀU
  • Nâng cao năng lực tài chính cho tổ chức bảo hiểm tiền gửi để phát huy vai trò đối với hệ thống các tổ chức tín dụng
  • Ứng dụng truyền thông đa phương tiện trong tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi – Từ thực tiễn triển khai tại Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ
  • Chi bộ Chi nhánh BHTGVN khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030
  • Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ: Tích cực phát huy sức mạnh tiên phong trong chuyển đổi số từ đội ngũ đảng viên
  • Chi bộ Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng sinh hoạt chuyên đề chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 74 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam
  • Hoàn thiện quy định về phí BHTG
  • Các hoạt động Ngày Không Tiền Mặt 2025 sẽ diễn ra liên tục trong tháng 6 và tháng 7
  • Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tổ chức Hội nghị người lao động năm 2025 và Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến
  • Triển khai Chương trình cho vay mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ dưới 35 tuổi
  • Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ đưa chính sách bảo hiểm tiền gửi đến với hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định
Quản lý ấn phẩm
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 67 Quý I năm 2025
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 66 Quý IV năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 65 Quý III năm 2024
Annual Report 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 64 Quý II năm 2024
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 63 Quý I năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 62 Quý IV năm 2023
Annual Report 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 61 Quý III năm 2023
 Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 60 Quý II năm 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 59 Quý I năm 2023
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 58 - Quý IV năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 57 - Quý III năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 56 - Quý II năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 55 - Quý I năm 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 55 Quý I năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 54 - Quý IV năm 2021
Annual Report 2021
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 53 - Quý III năm 2021
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 52 - Quý II năm 2021

Chịu trách nhiệm nội dung website: ThS. Đặng Duy Cường

©Bản quyền 2022 được bảo lưu bởi Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Lô D20 Đường Tôn Thất Thuyết, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
(84-24)3974 2886
banbientap@div.gov.vn
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ