Logo
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
Deposit Insurance of Vietnam
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ
icon home Trang Chủ icon arrow Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

IMF: nguy cơ kinh tế toàn cầu suy thoái sâu

Thứ 4 , 10/10/2012
Ngày 9-10, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo kinh tế toàn cầu đang suy thoái trầm trọng và cắt giảm dự báo tăng trưởng.

IMF cảnh báo Mỹ và châu Âu không nhanh chóng cải thiện tình hình, suy thoái còn có thể sâu hơn.

Báo cáo Viễn cảnh kinh tế thế giới công bố trước cuộc gặp của IMF ở Tokyo cho rằng tăng trưởng ở các nền kinh tế phát triển quá yếu nên không thể làm giảm tỉ lệ thất nghiệp và những nỗ lực hiện giờ chủ yếu mang tính kỹ thuật, đến từ các ngân hàng trung ương.

“Câu trả lời phụ thuộc vào việc các nhà hoạch định chính sách ở Mỹ và châu Âu đối phó với những thách thức kinh tế lớn trong ngắn hạn của họ ra sao”, báo cáo viết. IMF cũng điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2012 xuống còn 3,3%, so với mức 3,5% vào tháng 7. Nếu đúng, đây sẽ là năm có mức tăng trưởng thấp nhất kể từ 2009, khi nền kinh tế thế giới còn mắc kẹt trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. IMF cũng dự báo mức tăng trưởng tăng nhẹ lên 3,6% vào năm tới, so với mức dự báo lạc quan hơn là 3,9% vào tháng 7.

Với từng khu vực, Mỹ tăng trưởng không tới 2% trong năm nay, trong khi khối đồng euro suy thoái ở mức -0,4% và chỉ tăng trưởng 0,2% trong năm 2013, theo báo cáo.

Các nền kinh tế mới nổi vẫn sẽ tăng trưởng nhanh gấp bốn lần các nền kinh tế phát triển, nhưng IMF hạ thấp mức tăng trưởng dự báo với Ấn Độ, Trung Quốc và Brazil. “Chúng tôi muốn nói rõ rằng đây không phải là dấu hiệu của một cuộc hạ cánh cứng tại các nước này”, kinh tế gia trưởng của IMF Olivier Blanchard nói trong một buổi họp báo.

IMF cũng cảnh báo các định chế tài chính trên toàn cầu vẫn tỏ ra “rất dễ đổ vỡ” trong tương lai gần vì những vấn đề của khu vực đồng euro sẽ cần nhiều thời gian để giải quyết, cũng như những lo ngại về khả năng cắt giảm chi tiêu và tăng thuế với kinh tế Mỹ.

Các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro ngày 8-10 đã tuyên bố ra mắt Cơ chế bình ổn châu Âu (ESM), một quỹ 500 tỉ euro cho vay cứu trợ với các nền kinh tế gặp khó khăn của khối gồm 17 nước này. Hiện nguy cơ lớn nhất là Tây Ban Nha, cũng sẽ là vấn đề chính được đưa ra thảo luận tại cuộc gặp của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương ở Tokyo.

Khối đồng euro đã dành ra 100 tỉ euro để cứu trợ các ngân hàng Tây Ban Nha, nhưng có vẻ như vậy vẫn là chưa đủ.

Các tin khác

Tổng quan về Tổng công ty BHTG Đài Loan
Tổng quan về Tổng công ty BHTG Đài Loan

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Đài Loan (CDIC, Trung Quốc) là một trong những mô hình tổ chức BHTG tiến bộ điển hình ở Châu Á. Được thành lập năm 1985 trên một nền tảng pháp lý vững chắc là Luật BHTG, CDIC là thành viên không thể thiếu của mạng an toàn tài chính quốc gia Đài Loan.

Quỹ bảo hiểm tiền gửi Ethiopia chính thức hoạt động
Quỹ bảo hiểm tiền gửi Ethiopia chính thức hoạt động

Ngân hàng Trung ương Ethiopia (NBE) chính thức thành lập Quỹ bảo hiểm tiền gửi Ethiopia (EDIF) từ tháng 11/2023 với tư cách là một thành viên của Mạng an toàn tài chính, bảo vệ cho cho người gửi tiền của các ngân hàng và tổ chức tài chính vi mô, phòng ngừa việc rút tiền hàng loạt.

Campuchia: Nghiên cứu thành lập bảo hiểm tiền gửi cho hệ thống tài chính quốc gia
Campuchia: Nghiên cứu thành lập bảo hiểm tiền gửi cho hệ thống tài chính quốc gia

Ngày 31/10/2023, tại Kampong Thom, trong sự kiện “Ngày Tiết kiệm Asian”, Ngân hàng Trung ương Campuchia (NBC) đã giới thiệu về bảo hiểm tiền gửi và vai trò đối với hệ thống tài chính quốc gia nhằm nâng cao niềm tin công chúng và thúc đẩy tiền gửi tiết kiệm bằng đồng Khmer Riel.

Uganda: Quỹ bảo hiểm tiền gửi tăng gấp 3 lần
Uganda: Quỹ bảo hiểm tiền gửi tăng gấp 3 lần

Chính phủ Uganda vừa công bố tăng Quỹ bảo hiểm tiền gửi (DPF) từ 400 tỷ Shs (tương đương 117 triệu đô la Mỹ) lên 1,3 nghìn tỷ Shs (tương đương 345 triệu đô la Mỹ).

PIDM tổ chức Hội nghị chuyên đề xử lý đổ vỡ quốc gia lần thứ nhất
PIDM tổ chức Hội nghị chuyên đề xử lý đổ vỡ quốc gia lần thứ nhất

Vừa qua, tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG)...

TIN ĐỌC NHIỀU
  • Tổ chức tín dụng với việc truyền thông chính sách bảo hiểm tiền gửi: Góc nhìn từ Luật Bảo hiểm tiền gửi năm 2025
  • BHTGVN tại TP. Hà Nội tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội thường niên năm 2026 của QTDND Canh Tân, tỉnh Hưng Yên
  • Quy định về xử phạt vi phạm trong hoạt động kinh doanh vàng: Những điểm cần lưu ý
  • Lãi suất tiết kiệm tăng trong tầm kiểm soát, mặt bằng cho vay dự kiến tiếp tục ổn định
  • Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khu vực 8, các Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam
  • Ngân hàng Nhà nước: Thông tin loại bỏ các mệnh giá tiền từ 1.000 đến 5.000 đồng là không chính xác
  • Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
  • Đồng chí Tô Lâm được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV
  • Đẩy mạnh chuyển đổi số và đảm bảo an ninh, an toàn thông tin hoạt động ngân hàng trong năm 2026
  • Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tái đắc cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Quản lý ấn phẩm
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 69 Quý III năm 2025
Annual Report 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 68 Quý II năm 2025
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 67 Quý I năm 2025
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 66 Quý IV năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 65 Quý III năm 2024
Annual Report 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 64 Quý II năm 2024
	Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 63 Quý I năm 2024
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 62 Quý IV năm 2023
Annual Report 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 61 Quý III năm 2023
 Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 60 Quý II năm 2023
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi  số 59 Quý I năm 2023
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 58 - Quý IV năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 57 - Quý III năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 56 - Quý II năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 55 - Quý I năm 2022
Bản tin Bảo hiểm tiền gửi số 55 Quý I năm 2022
Bản tin bảo hiểm tiền gửi số 54 - Quý IV năm 2021

Chịu trách nhiệm nội dung website: ThS. Đặng Duy Cường

©Bản quyền 2022 được bảo lưu bởi Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Lô D20, đường Tôn Thất Thuyết, phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
(84-24)3974 2886
banbientap@div.gov.vn
  • Giới thiệu
    • Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
    • Tổng quan về BHTGVN
    • Chức năng nhiệm vụ của BHTGVN
    • Cơ cấu tổ chức
      • Ban lãnh đạo qua các thời kỳ
      • Ban lãnh đạo hiện nay
      • Sơ đồ tổ chức
      • Mạng lưới BHTGVN
  • Dành cho người gửi tiền
    • Quyền lợi của người được BHTG
    • Mẫu chứng nhận tham gia BHTG
    • Danh sách tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục nhận tiền bảo hiểm
  • Dành cho tổ chức tham gia BHTG
    • Thủ tục tham gia BHTG
    • Quyền lợi, nghĩa vụ của tổ chức tham gia BHTG
    • Hệ thống quản lý thu thập thông tin (ICM)
  • Thư viện
    • Video
    • Văn bản
      • Văn bản pháp luật về BHTG
      • Văn bản liên quan
      • Văn bản do BHTGVN ban hành
  • Thông tin báo chí
  • Ấn phẩm
    • Bản tin BHTG
    • Báo cáo thường niên
    • Ấn phẩm khác
  • Liên hệ