Báo cáo sử dụng kho dữ liệu lớn và nhiều năm của IADI để tìm ra xu hướng về tiền gửi không được bảo hiểm cũng như được bảo hiểm có liên quan đến sự phát triển kinh tế và chức năng của tổ chức BHTG tại các nước trên thế giới. Báo cáo phân tích xung quanh 3 khái niệm: Mức độ bảo vệ, tỷ lệ người gửi tiền được bảo hiểm toàn bộ và tỷ lệ tiền gửi thuộc đối tượng được bảo hiểm.
Ý kiến bạn đọc (0)
Các tin khác
PDIC tăng cường thúc đẩy bảo vệ người gửi tiền thông qua chiến dịch truyền thông đa nền tảng trên toàn quốc
Nhằm đưa thông điệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ người gửi tiền đến với người dân...
Mỹ xử lý ngân hàng đổ vỡ đầu tiên trong năm 2026
Ngày 30/1/2026, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) đã chính thức tiếp quản và triển khai phương án xử lý đối với Ngân hàng Metropolitan Capital Bank & Trust sau khi tổ chức này rơi vào tình trạng mất khả năng hoạt động. Đây là vụ đổ vỡ ngân hàng đầu tiên tại Mỹ trong năm 2026.
Trung Quốc mở rộng phạm vi bảo hiểm tiền gửi đối với đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số từ năm 2026
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa công bố một kế hoạch mang tính bước ngoặt nhằm...
Thụy Điển nâng hạn mức chi trả tiền bảo hiểm
Thụy Điển chính thức nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi lên 1,15 triệu SEK (tương đương 108.800 EUR) cho một người gửi tiền tại một tổ chức nhận tiền gửi từ ngày 1/1/2026. Trước đó, hạn mức chi trả tiền bảo hiểm tại Thụy Điển duy trì ở mức 1,05 triệu SEK (tương đương 99.300 EUR).
IADI công bố báo cáo “Tiền điện tử và các lựa chọn chính sách”
Ngày 23/2/2026, Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) đã công bố báo cáo “Tiền điện...



