Giai đoạn 2007-2010, đã có không ít tổ chức tín dụng hoạt động kinh doanh thua lỗ và một số Quỹ tín dụng cơ sở trong nước bị đổ vỡ phá sản nhưng hoạt động của hệ thống quỹ tín dụng cơ sở trên khu vực Bắc Trung Bộ luôn hoạt động an toàn, hiệu quả, có số lượng và quy mô họat động không ngừng tăng trưởng, cụ thể: Đến hết quý II/2010 có 145 Quỹ tín dụng tăng so với năm 2007 là 9 quỹ; tổng nguồn vốn hoạt động là 2.590,1 tỷ đồng tăng so với năm 2007 là 1.254 tỷ, tỷ lệ tăng 92%; tăng so với đầu năm 434,2 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 20%, trong đó: nguồn vốn huy động từ dân cư là 1.890 tỷ đồng so với năm 2007 là 1.004,5 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 113,5%; tăng so với đầu năm là 332,44 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 20,5%; bình quân nguồn vốn hoạt động 01quỹ là 17,86 tỷ đồng tăng so với năm 2007 là 7,86 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 78,6%; tăng so với đầu năm là 2,89 tỷ đồng, tỷ lệ tăng là 19%; Tổng dư nợ cho vay là 2.309,79 tỷ đồng tăng so với năm 2007 là 1.087,18 tỷ đồng, tỷ lệ tăng là 88,92%; tăng so với đầu năm là 319,8 tỷ đồng, tỷ lệ tăng là 16%; nợ xấu là 8,2 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,35% so với tổng dư nợ;
Cùng với sự phát triển của đất nước trong nền kinh tế hội nhập, hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở trên khu vực Bắc Trung bộ đã trở thành mô hình hợp tác xã kiểu mới trong lĩnh vực tiền tệ - tín dụng, hoạt động chủ yếu là huy động vốn nhàn rỗi trong nhân dân và vay vốn của Quỹ tín dụng Trung ương để cho hộ nông dân, thợ thủ công các làng nghề truyền thống, buôn bán nhỏ vay để sản xuất-kinh doanh. Hoạt động của quỹ thời gian qua mang lại những hiệu quả rất thiết thực, giúp cho người nghèo có vốn sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, hạn chế nạn cho vay nặng lãi ở nông thôn, hỗ trợ người dân vay tiền để mua con giống, phân bón, thuốc trừ sâu, duy trì làng nghề truyền thống phát triển sản xuất- kinh doanh, đẩy nhanh việc công nghiệp hoá nông nghiệp nông thôn góp phần tích cực củng cố hệ thống tiền tệ -tín dụng khu vực nông thôn phát triển bền vững.
* Tài liệu tham khảo: Báo cáo năm từ 2007 đến hết quý II/2010 của Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ; Website Ngân hàng nhà nước, BHTGVN;
Các tin khác
Thư Chúc mừng năm mới của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Nhân dịp năm mới và đón Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã gửi thư Chúc mừng năm mới tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng. Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Thống đốc.
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam gặp mặt chào Xuân Bính Ngọ 2026
Sáng ngày 6/2/2026, trong không khí ấm áp, phấn khởi của những ngày đón chào Xuân Bính Ngọ, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức buổi gặp mặt cuối năm giữa Ban lãnh đạo với các cán bộ hưu trí và cán bộ, nhân viên tại Trụ sở chính, các Chi nhánh BHTGVN.
Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi tại QTDND xã Thuận Thiên, TP. Hải Phòng
Ngày 29/1/2026, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đông Bắc Bộ phối hợp với Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) xã Thuận Thiên, TP. Hải Phòng tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi tại Đại hội đại biểu thành viên thường niên của QTDND.
Vững bước dưới cờ Đảng
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết "VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG" của Tổng Bí thư Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026).
Đoàn công tác Cơ quan bảo vệ tiền gửi Lào thăm và làm việc tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
Từ ngày 26 đến 29/1/2026, đoàn công tác của Cơ quan bảo vệ tiền gửi Lào (DPO) đã có chuyến thăm và làm việc tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN).




